Chính trị, xây dựng đảng, đưa nghị quyết vào cuộc sống

Thới Lai triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 Đề án 06 của Chính phủ
Cập nhật lúc 09:06 ngày 18/03/2024 - Số lượt xem: 430

Thới Lai triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 Đề án 06 của Chính phủ


Ngày 14/3/2024, UBND huyện Thới Lai tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06) trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Thành Út, Chủ tịch UBND huyện Thới Lai tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Description: C:\Users\Tan Vinh\Desktop\Nhap tin 15-3-2024\Ong Nguyen Thanh Ut, Chu tịch UBNd huyện chỉ đạo tại Hội nghị de an 06.jpg

Ông Nguyễn Thành Út, Chủ tịch UBND huyện Thới Lai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đề án 06 tại huyện Thới Lai.

Theo đó, với mục đích xác định rõ các nội dung nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung các nguồn lực để triển khai thực hiện hiệu quả, phân công trách nhiệm rõ ràng, bảo đảm yêu cầu tiến độ đề ra trong năm 2024; đôn đốc, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của cấp trên giao; kịp thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp xử lý những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của Đề án 06; khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành của các ban, ngành, cơ quan, đơn vị từ huyện đến xã, thị trấn. Bảo đảm tất cả nhiệm vụ trong Đề án 06 phải được thực hiện theo đúng yêu cầu, tiến độ, góp phần phục vụ thành công chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn huyện Thới Lai.

Để đảm bảo thực hiện hiệu quả, đồng bộ, ông Nguyễn Thành Út, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu từng cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn và cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của Đề án 06 theo chức năng, nhiệm vụ được giao; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như pano, áp phích, video hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công tại bộ phận một cửa, trên màn hình led, trên loa truyền thanh… Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là người đứng đầu các cơ quan, ban, ngành, địa phương và sự tham gia của tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn là yếu tố quyết định; kịp thời kiện toàn thành viên Tổ công tác, Tổ công tác triển khai Đề án 06 các cấp và các bộ phận giúp việc để công tác triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao.

Tin, ảnh: Trần Minh Trân





Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết