Cần Thơ: 2 tập thể và 3 cá nhân được tuyên dương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực phía Nam
“Hạnh phúc - Đích đến của mọi nỗ lực”. Đó là chủ đề của Chương trình “Giao lưu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực phía Nam năm 2025” do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương vừa phối hợp với Tỉnh ủy Tây Ninh và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tại Tây Ninh,

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình.
Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự, chỉ đạo chương trình. Đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh; lãnh đạo và cán bộ Ban Tuyên giáo và Dân vận các Tỉnh ủy, Thành ủy khu vực phía Nam cùng đại biểu tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực phía Nam năm 2025.

Gương điển hình của thành phố Cần Thơ tham gia giao lưu và giới thiệu mô hình học tập và làm theo Bác “Giang hàng o đồng dành cho người nghèo” do Đồn biên phòng Lai Hoà (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, TP Cần Thơ) thực hiện.
Chương trình “Giao lưu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực phía Nam năm 2025”, với chủ đề “Hạnh phúc - Đích đến của mọi nỗ lực”. Tại chương trình, các đại biểu đã được giới thiệu, giao lưu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp khu vực phía Nam. Đây là những tấm gương học và làm theo Bác cần lan toả trong đời sống hiện nay, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam trong kỷ nguyên mới. Đặc biệt, trong các phần giao lưu, các phóng sự ngắn, chương trình còn có những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi đất nước, con người Việt Nam, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phát biểu chỉ đạo tại chương trình.
Phát biểu chỉ đạo chương trình, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương nhấn mạnh: việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian qua của các địa phương, đơn vị đạt nhiều kết quả tích cực, trở thành động lực thúc đẩy sự nêu gương của cán bộ, đảng viên và lan tỏa toàn xã hội. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, những gương người tốt, việc tốt tạo thông điệp tích cực trong đời sống xã hội. Biểu dương thành tích tự hào của các tổ chức, cá nhân điển hình, tiêu biểu đại diện cho ý chí, quyết tâm học và làm theo Bác, tiếp tục tạo nên những chuyển biến tích cực, mang lại niềm tin, niềm hy vọng và hạnh phúc cho Nhân dân.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận và biểu trưng tặng đại diện các tập thể, cá nhân, mô hình tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2025.
Đồng chí Ngô Đông Hải ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích đầy tự hào của 31 điển hình, mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã vinh dự được tôn vinh trong chương trình; tin tưởng và mong rằng, các điển hình tiêu biểu sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa, xứng đáng là tấm gương sáng, những mô hình, cách làm sáng tạo và hiệu quả, dẫn dắt và lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tốt đẹp trong học tập và làm theo Bác.
Để việc học tập và làm theo Bác ngày càng thiết thực, hiệu quả, đồng chí Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương và mỗi cán bộ, đảng viên các tỉnh, thành tiếp tục quán triệt, đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành nhiệm vụ thường xuyên, hiệu quả, nhất là người đứng đầu cần đề cao trách nhiệm nêu gương, tiên phong trong hành động và đạo đức, lối sống.
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tuyên dương 31 điển hình, mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực phía Nam. Trong đó, thành phố Cần Thơ có 02 tập thể, 03 cá nhân được tuyên dương, cụ thể:
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Cái Khế với mô hình “Cửa hàng Yêu thương 0 đồng”, nhằm hỗ trợ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Cái Khế. Đồn Biên phòng Lai Hòa, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Cần Thơ với mô hình “Gian hàng 0 đồng dành cho người nghèo”.
Và 3 cá nhân: Đồng chí Nguyễn Lê Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Thới Thạnh, phường Ô Môn, với mô hình “Xây dựng không gian Văn hóa Hồ Chí Minh và Công viên văn hóa Hồ Chí Minh” tại trường. Đồng chí Lê Văn Lợt, giáo viên Trường THCS Lương Nghĩa, xã Lương Tâm, với mô hình với mô hình “Người thầy miệt mài nuôi con chữ ở xã vùng sâu, tận tụy, tâm huyết với nghề” tại Trường THCS Lương Nghĩa. Đồng chí Lê Thị Quế, Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Khoa Khoa học cơ bản, Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, với mô hình “Ký túc xá văn minh - an toàn - sạch đẹp tại Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng”.
Dịp này, các đại biểu tham dự chương trình giao lưu đã đến dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 và Khu Di tích Trung ương Cục miền Nam.
Thái Hàn