XÃ HỘI – PHÁP LUẬT

Triển khai, phổ biến các văn bản Luật được Quốc hội khoá XV thông qua
Cập nhật lúc 11:41 ngày 15/05/2024 - Số lượt xem: 60


Ngày 13/5, UBND huyện Thới Lai tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến các văn bản Luật được kỳ họp bất thường lần thứ 5 và kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khoá XV thông qua. Ông Nguyễn Văn Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thới Lai tham dự hội nghị.

Hơn 150 đại biểu hội nghị.

Tại đây, hơn 150 đại biểu đại diện các Ban xây dựng Đảng; các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND, HĐND, Ủy ban MTTQVN huyện Thới Lai cùng các công chức có liên quan 13 xã, thị trấn đã được triển khai, phổ biến 09 văn bản Luật được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 6 và kỳ họp bất thường lần thứ 5 thông qua gồm: Luật Đất đai; Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự; Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Nhà ở; Luật Kinh doanh bất động sản; Luật Tài nguyên nước; Luật Viễn thông và Luật Các tổ chức tín dụng. Qua đó, nhằm phổ biến, quán triệt nội dung các văn bản luật mới đến các cơ quan, ban, ngành, các cấp, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cơ quan Nhà nước trong triển khai thi hành Luật.

Từ đầu năm đến nay, huyện Thới Lai đã tổ chức được 2 cuộc tuyên truyền triển khai các văn bản Luật cho trên 339 lượt người tham gia; các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền miệng nội bộ được 40 cuộc, ra dân được 68 cuộc, với hơn 3.000 lượt người dự về các văn bản Luật mới ban hành, các quy định pháp luật có nội dung liên quan trực tiếp, gắn liền với đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân...

Tin, ảnh: Trần Minh Trân

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết