XÃ HỘI – PHÁP LUẬT

Gần 1.000 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội “Sắc đỏ đoàn viên công đoàn” 2024
Cập nhật lúc 03:58 ngày 04/05/2024 - Số lượt xem: 71

Gần 1.000 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội “Sắc đỏ đoàn viên công đoàn” 2024


Sáng 04/5, gần 1.000 đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội “Sắc đỏ đoàn viên công đoàn” năm 2024, do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ phối hợp Hội Chữ thập đỏ thành phố và Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức.

Đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội “Sắc đỏ đoàn viên công đoàn” 2024.

Ngày hội “Sắc đỏ đoàn viên công đoàn” năm 2024 được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và vận động các đối tượng xã hội khác tham gia hiến máu tình nguyện. Qua đó, góp phần tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, bà Huỳnh Thị Hiền - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ nhấn mạnh: Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với xã hội, cộng đồng “Một người vì mọi người”. Hoạt động hiến máu tình nguyện vừa là trách nhiệm, vừa là bổn phận và là “mệnh lệnh” từ trái tim của mỗi người. Những giọt máu cho đi, đồng nghĩa chúng ta đã trao niềm hy vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người bệnh đang điều trị và góp phần kịp thời cứu sống người bệnh; từ đó, tô đẹp thêm truyền thống “tương thân thương ái” của dân tộc Việt Nam: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Bà Huỳnh Thị Hiền kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người. Về phía lực lượng đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục nêu cao tinh thần tương thân, tương ái, tình nguyện vì cộng đồng; tích cực tuyên truyền, vận động nhiều người khác tham gia hiến máu tình nguyện. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của chúng ta đối với toàn xã hội.

Ban tổ chức tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại ngày hội.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 30 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và 1.000 suất quà cho người tham gia hiến máu tình nguyện. Tổng trị giá các suất quà trên 200 triệu đồng từ các nguồn vận động.

Tin, ảnh: Thanh Xuân

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết