XÃ HỘI – PHÁP LUẬT

Hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long
Cập nhật lúc 03:56 ngày 04/05/2024 - Số lượt xem: 124

Hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long


Ngày 03/5, Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp cùng Hội Nữ doanh nhân thành phố Cần Thơ và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Phụ nữ thành phố tổ chức tổ chức lễ khai trương Văn phòng Đào tạo nghề cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khu vực ĐBSCL đặt tại Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ ĐBSCL (số 9, đường A6, tổ 59, khu vực 11, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc vận hành các lớp đào tạo nghề miễn phí cho chị em hoàn cảnh khó khăn tại buổi lễ.

Văn phòng sẽ làm cầu nối tạo điều kiện thuận lợi cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được tham gia các lớp đào tạo nghề miễn phí phù hợp với nguyện vọng, góp phần gia tăng cơ hội tìm việc làm, thu nhập, đảm bảo cuộc sống của bản thân, cũng như nâng cao quyền năng kinh tế cho chị em phụ nữ.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2024 - 2027, hàng năm tại đây sẽ triển khai đào tạo 4 lớp nghề miễn phí ngắn hạn cho chị em phụ nữ hoàn cảnh khó khăn (quy mô dự kiến 20 học viên/lớp), gồm: làm bánh, pha chế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Các lớp đào tạo nghề ngắn hạn không chỉ cung cấp kiến thức về chuyên môn mà còn tạo điều kiện cho phụ nữ trải nghiệm, phát triển kỹ năng thực hành. Kết thúc khóa đào tạo, học viên sẽ được cấp chứng chỉ nếu đạt yêu cầu.

Bà Tạ Thị Thu, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP Cần Thơ và bà Ngô Thị Tuyết Em, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ ĐBSCL trao Thư cảm ơn đến Hội Nữ doanh nhân các địa phương khu vực ĐBSCL đã hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình mở lớp dạy nghề cho phụ nữ hoàn cảnh khó khăn khu vực ĐBSCL.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Tuyết Em - Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ ĐBSCL cho rằng, nghề và việc làm là một trong những yếu tố quan trọng góp phần phòng ngừa, giảm thiểu bạo lực trên cơ sở giới, xóa đi vòng tròn luẩn quẩn vì hoàn cảnh khó khăn mà các chị em không nghề nghiệp, không có việc làm dẫn đến phụ thuộc vào kinh tế, không có tiếng nói trong gia đình hoặc dễ bị dụ dỗ trở thành nạn nhân của bạo lực trên cơ sở giới.

Cũng theo bà Ngô Thị Tuyết Em, thông qua các nguồn tuyển sinh, đến nay đã có hơn 100 học viên đăng ký tham gia các lớp đào tạo nghề miễn phí nói trên.

Tại lễ khai trương, Hội Nữ doanh nhân các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL; đại diện các công ty hợp tác đào tạo nghề đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc vận hành các lớp đào tạo nghề miễn phí, giúp chị em phụ nữ hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học nghề, cải thiện sinh kế bản thân sau khi kết thúc khóa đào tạo.

Tin, ảnh: Thanh Xuân

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết