Văn hóa - Văn nghệ

Bình Thủy phát huy du lịch văn hóa, tâm linh
Cập nhật lúc 04:02 ngày 02/05/2024 - Số lượt xem: 105

Bình Thủy phát huy du lịch văn hóa, tâm linh


Trên địa bàn quận Bình Thủy tập trung nhiều di tích, cũng là cung đường được nhiều đơn vị lữ hành khai thác các tour du lịch văn hóa, tâm linh, góp phần đa dạng hóa tour tuyến cho du lịch TP Cần Thơ.

Quận Bình Thủy phối hợp với các ngành, các cấp hữu quan phát huy Đền thờ Vua Hùng trong thu hút du khách gần xa.

Cần Thơ hiện có 38 di tích văn hóa - lịch sử được công nhận, trong đó có 14 di tích cấp quốc gia và 24 di tích cấp thành phố. Trong danh sách 14 di tích cấp quốc gia thì có 7 di tích tọa lạc tại quận Bình Thủy, trong đó có nhiều điểm đến khai thác du lịch hiệu quả. Ngoài ra, trên địa bàn quận còn có nhiều di tích ý nghĩa: Cơ quan Đặc ủy An Nam Cộng sản Đảng, Long Quang Cổ Tự, Hội Linh Cổ Tự, Nam Nhã Đường, Căn cứ Vườn Mận… đều là những địa điểm du khách yêu thích tìm hiểu văn hóa - lịch sử địa phương. Quận Bình Thủy hiện nay cũng đang phối hợp với các ngành, các cấp hữu quan phát huy Đền thờ Vua Hùng trong thu hút du khách gần xa. Công trình văn hóa tín ngưỡng Đền thờ Vua Hùng đi vào hoạt động từ năm 2022 và được công nhận là Điểm văn hóa du lịch tiêu biểu ĐBSCL. 

Việc phát huy di tích văn hóa - lịch sử trong du lịch ở Bình Thủy đang góp phần đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. Đầu năm đến nay, các điểm di tích và du lịch trên địa bàn quận đón trên 170 ngàn lượt khách, doanh thu ước đạt khoảng 11 tỉ  đồng, nhiều nhất là trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương và Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần XI năm 2024. Bình Thủy là địa phương được chú trọng đầu tư loại hình du lịch văn hóa, tâm linh của TP Cần Thơ. Do đó, địa phương đang nỗ lực đầu tư, làm mới để có những sản phẩm du lịch phù hợp thị hiếu đa dạng của du khách.

Tin, ảnh: Lê Thuý

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết
Liên kết