THEO GƯƠNG BÁC – NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Gương sáng học và làm theo Bác
Cập nhật lúc 01:28 ngày 17/04/2024 - Số lượt xem: 178


Khắc sâu lời Bác dạy “Dân quân tự vệ (DQTV)và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là một bức tường sắt của Tổ quốc”. Những năm qua, chị Nguyễn Hoài Thơ – Bí thư đoàn phường – kiêm Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự phường Hưng Phú, quận Cái Răng luôn năng nổ, nhiệt tình với mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Chi bộ Quân sự phường ngày càng vững mạnh, thế trận  khu vực phòng thủ phường ngày một vững chắc.

 Chị Nguyễn Hoài Thơ – Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự phường Hưng Phú, quận Cái Răng (đứng thứ nhất hàng thứ 2- từ trái qua) nhận giải 3 trong Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp Quân khu năm 2023.                                                                                      

32 tuổi đời, 13 năm công tác tại địa phương, với nhiều cương vị khác nhau. Năm 2022, chị Nguyễn Hoài Thơ được bầu làm Bí thư đoàn phường, kiêm Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự phường Hưng Phú, quận Cái Răng - Đây là khoảng thời gian rất khó khăn với chị, bởi môi trường quân sự là môi trường hoàn toàn mới mẻ… Nhưng với bản tính cần cù, ham học hỏi của người thủ lĩnh Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chị Nguyễn Hoài Thơ đã vận dụng hiệu quả lời Bác dạy, xây dưng cho mình tác phong làm việc khoa học, luôn có kế hoạch với từng phần việc được giao và tích cực học hỏi đồng chí, đồng đội, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở thành người dẫn dắt đời sống văn hoá tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, dân quân trong đơn vị. Chị Nguyễn Hoài Thơ, chia sẻ: “Ngoài những hoạt động đoàn thì trách nhiệm của bản thân phải đưa những nghị quyết của Đảng, những bài học chính trị cho lực lượng DQTV và đặc biệt là các đồng chí là cán bộ đoàn, các đồng chi là đảng viên mới được kết nạp. Các đồng chí đó sẽ được học 15 bài giảng chính trị của quân khu, cũng như là Nghị quyết của Đảng bộ các cấp”.

Hưng phú là một trong những phường hằng năm có chỉ tiêu đưa công dân lên đường nhập ngũ cao nhất trong toàn quận Cái Răng. Chị Nguyễn Hoài Thơ luôn bám sát kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ của địa phương và cùng với Ban Chấp hành Đoàn phường xây dựng kế hoạch chỉ đạo các chi đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức sinh hoạt các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền tốt Luật Nghĩa vụ Quân sự cho các thanh niên và gia đình, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên trúng tuyển, nhận thức rõ ý thức trách nghĩa của bản thân, tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ cao cả của tuổi trẻ với quê hương, đất nước. Ông Lê Thanh Tuấn - Chủ tịch UBND phường Hưng Phú, quận Cái Răng, nói: Đồng chí Nguyễn Hoài Thơ rất tích cực, khi nhận được các kế hoạch, cũng như sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Quận đoàn, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự phường, đồng chí luôn triển khai ngay trong Ban Chấp hành đoàn của phường đề nhanh chóng nắm thông tin, tư tưởng của thanh niên trên 10 khu vực, qua đó hàng năm đối với thanh niên khám sức khoẻ đạt đều đăng ký tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự”.

Trong công tác an sinh xã hội, 2 năm qua, chị Thơ đã cùng cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên phường, vận động hàng ngàn phần quà, trị giá trên 600 triệu đồng trao tặng kịp thời cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết, giúp cho hàng chục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, đồng thời phối hợp thực hiện tốt các mô hình “Dân vận khéo”, như: “Nhận cảm hóa thanh niên chậm tiến”, “Tuyến đường sáng – xanh – sạch – đẹp”, “Tuần tra giữ gìn an ninh trật tự”… Cách làm này không chỉ thể hiện tốt tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ địa phương mà qua đó còn góp phần không nhỏ cùng các cấp chính quyền và Nhân dân nâng chất thành công các tiêu chí về đô thị văn minh của phường. Nhận xét về chị Thơ, Thượng tá  Nguyễn Việt Triều - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận Cái Răng, khẳng định: “Đồng chí Nguyễn Hoài Thơ là cán bộ có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, năng lực công tác tốt, năng động, sáng tạo,  nhiệt huyết trong công việc, luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các hoạt động, hội thi, hội thao là cán bộ nữ tiêu biểu trong lực lượng vũ trang quận”.

Với nỗ lực phấn đấu hết mình, dám xông pha vào những việc khó, việc mới, tạo dựng niềm tin vững chắc cho cán bộ chiến sĩ để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng địa phường, Chị Nguyễn Hoài Thơ – Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự phường Hưng Phú đã  được trao tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến trong phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2023 và nhiều phần thưởng cá nhân tiêu biểu khác do lãnh đạo các cấp trao tặng.

Bài, ảnh: Quốc Huy

 

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết