QUỐC PHÒNG – AN NINH – ĐỐI NGOẠI

Họp rút kinh nghiệm diễn tập khu vực phòng thủ quận Bình Thủy năm 2022
Cập nhật lúc 09:31 ngày 11/09/2022 - Số lượt xem: 390


Ban Chỉ đạo Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) quận Bình Thủy tổ chức họp rút kinh nghiệm diễn tập KVPT quận năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Vũ, Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận Bình Thuỷ;…


Lãnh đạo Quận ủy, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thủy trao Giấy khen cho các cá nhân.

Cuộc diễn tập KVPT quận Bình Thuỷ diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/8. Theo Ban Chỉ đạo Diễn tập KVPT quận Bình Thủy, Ban Chỉ đạo Diễn tập KVPT quận đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các thành viên, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT và nhiệm vụ thường xuyên. Để đảm bảo công tác diễn tập đạt kết quả tốt nhất, trong thời gian trước, trong và sau diễn tập công tác chuẩn bị luôn được Thường trực Quận ủy, UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời, có sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong quận. Các cơ quan chức năng đã chuẩn bị chu đáo hệ thống văn kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thao trường, bãi tập và huy động nhiều lực lượng tham gia; phát huy tốt sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; hiệp đồng chặt chẽ các yếu tố bảo đảm cho nhiệm vụ diễn tập. Trong thực hành diễn tập KVPT, các bộ phận bảo đảm tác phong khẩn trương khi chuyển trạng thái; tiến hành đúng trình tự, nội dung, bảo đảm được thời gian, bám sát tình hình diễn biến của từng tình huống; hành động của các cơ quan đúng với chức năng, nhiệm vụ và phù hợp với tình hình thực tế. Các cuộc họp vận hành cơ chế của cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể diễn ra đúng ý định, thời gian, bảo đảm bí mật, an toàn. Bên cạnh đó, tổ huấn luyện và đạo diễn thể hiện tốt khả năng điều hành, công tác phối hợp, tổ chức thực binh bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và quận Bình Thuỷ ghi nhận, biểu dương công tác diễn KVPT quận Bình Thuỷ đã đạt được kết quả tốt. Các đơn vị diễn tập đều đạt so với yêu cầu của Ban chỉ đạo đề ra. Nội dung diễn tập sát với diễn biến tình hình có thể xảy ra, công tác tổ chức đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm. Qua đó phát huy sức mạnh của nền quốc phòng toàn dân, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Thông qua diễn tập lần này đã góp phần củng cố, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh đối với các cấp, ngành, đoàn thể và Nhân dân trong quận. Nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền; tạo điều kiện thuận lợi cho huyện tiếp tục thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo.

Dịp này, Chủ tịch UBND quận Bình Thuỷ tặng Giấy khen cho 26 tập thể và 102 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong diễn tập KVPT quận năm 2022.

Tin, ảnh: Nguyễn Tín

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết