KINH TẾ

Ô Môn: 16 sản phẩm OCOP được công nhận
Cập nhật lúc 09:30 ngày 04/05/2024 - Số lượt xem: 114

Ô Môn: 16 sản phẩm OCOP được công nhận


Nhằm góp phần nâng cao giá trị, tạo thương hiệu sản phẩm địa phương và thúc đẩy thực hiện Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm”, Từ năm 2022 đến nay, quận Ô Môn đã hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng thành công 16 sản phẩm OCOP.

Sản phẩm rượu trứng chim trĩ được trung bày tại Ngày hội kết nối tiêu thụ sản phẩm địa phương năm 2023.

Trong 16 sản phẩm OCOP được công nhận có 5 sản phẩm OCOP 4 sao của 2 chủ thể và 11 sản phẩm OCOP 3 sao của 5 chủ thể. Từ đầu năm đến nay, Phòng Kinh tế quận Ô Môn đã tiếp nhận đăng ký 07 sản phẩm của 4 chủ thể gồm: Rượu nếp, rượu đông trùng hạ thảo, rượu chuối hột, rượu trứng chim trĩ, thịt chim trĩ, rau muống, na thái. Khi tiếp nhận đăng ký, Phòng Kinh tế quận đã chủ động phối hợp cùng với các đơn vị có liên quan hỗ trợ các chủ thể hoàn thiện hồ sơ thủ tục theo từng bước, các chủ thể phải hoàn thiện giấy đăng ký giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, thiết kế nhãn hiệu, bao bì; chứng minh nguồn gốc nguyên liệu; quy trình sản xuất; năng lực phân phối; phương pháp bảo vệ môi trường; áp dụng các công nghệ thân thiện bền vững; sử dụng lao động địa phương; quảng bá sản phẩm; câu chuyện sản phẩm.

Việc tuân thủ tiêu chuẩn OCOP tạo ra một hướng đi mới hiện đại, hiệu quả hơn trong sản xuất và kinh doanh các sản phẩm truyền thống, cùng với đó là tạo thêm việc làm cho lao động tại địa phương. Không chỉ vậy, những mặt hàng này còn có cơ hội vươn ra thị trường rộng lớn. Điều này sẽ góp phần rất lớn trong việc phát triển kinh tế của quận Ô Môn.

 Tin, ảnh: Hoàng Duy

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết