KINH TẾ

Lãnh đạo UBND huyện Phong Điền kiểm tra tình hình sản xuất Sầu Riêng
Cập nhật lúc 04:15 ngày 02/05/2024 - Số lượt xem: 106

Lãnh đạo UBND huyện Phong Điền kiểm tra tình hình sản xuất Sầu Riêng


Ngày 02/5, ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền; cùng lãnh đạo Ngành Nông nghiệp, Hội Nông dân huyện và các ngành có liên quan đi kiểm tra tình hình sản xuất Sầu Riêng trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Văn Thắng (bìa phải), Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền kiểm tra sản xuất Sầu Riêng trên địa bàn huyện.

Theo đó, Đoàn đã đến tham quan và thăm hỏi tình hình sản xuất Sầu Riêng của gia đình ông Nguyễn Văn Ẩn (tại Tổ hợp tác trồng Sầu Riêng Tân Thới, Trường Đông A, xã Tân Thới). Ông Nguyễn Văn Ẩn hiện trồng trên 8.000 mét vuông Sầu Riêng Ri6, gần 10 năm tuổi, năm nay vườn ông cho ra thị trường khoảng 16 tấn, thương láy đã bao tiêu với giá trên 76.000 đồng/kg, đem về thu nhập trên 1,2 tỷ đồng cho gia đình. Dịp này, Đoàn cũng đã đến tham quan và thăm hỏi tình hình sản xuất và chăm sóc Sầu Riêng sau khi thu hoạch của một số hộ dân trên địa bàn. Theo thống kê của Ngành Nông nghiệp huyện, toàn huyện Phong Điền hiện có trên 4.460ha trồng Sầu Riêng (chiếm hơn phân nửa diện tích vườn cây ăn trái của huyện). Năm nay, nông dân trên địa bàn cho ra thị trường khoảng 15.000 tấn Sầu Riêng các loại, đến thời điểm này đã thu hoạch được gần 40% diện tích, đem về thu nhập cao cho người dân.

Tại mỗi nơi đến, ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền chỉ đạo Ngành Nông nghiệp huyện, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân thu hoạch Sầu Riêng đúng độ tuổi để trái Sầu Riêng đạt chất lượng cao nhất. Đồng thời, UBND các xã, thị trấn phối hợp các đơn vị có liên quan kết nối với đơn vị thu mua để tìm đầu ra ổn định cho Sầu Riêng với giá tốt nhất, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, đảm bảo chất lượng Sầu Riêng Phong Điền. Bên cạnh đó, quan tâm gia cố bờ bao, cống đập, hệ thống tưới tiêu nước và chăm sóc Sầu Riêng phát triển tốt sau khi thu hoạch.v.v…

Tin, ảnh: Nhựt Tân

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết