KINH TẾ

Phong Điền gặp gỡ, đối thoại về tiêu thụ sầu riêng
Cập nhật lúc 12:17 ngày 21/03/2023 - Số lượt xem: 118


Nhằm liên kết doanh nghiệp với nông dân trong việc tiêu thụ sầu riêng, UBND huyện Phong Điền vừa tổ chức cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa Công ty TNHH Nông nghiệp Zhen với các hội viên nông dân là thành viên các tổ hợp tác, hợp tác xã trồng sầu riêng trên địa bàn huyện (ảnh). Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng dự.

Tại đây, Đại diện Công ty TNHH Nông nghiệp Zhen đã giới thiệu sơ lượt về quy mô hoạt động, số lượng thu mua các mặt hàng nông sản xuất khẩu các nước. Để hợp tác với bà con nhà vườn Phong Điền, công ty cũng có các chính sách như: sẽ hợp đồng với các vùng trồng có cấp mã số vùng trồng, sản xuất nông sản sạch, mua theo giá thị trường cộng và thu mua hết vườn; bên cạnh đó công ty sẽ có đội ngũ hỗ trợ về kỹ thuật cho bà con sản xuất theo quy trình sạch, an toàn thực phẩm và hỗ trợ các thủ tục đăng ký mã số vùng trồng đối với diện tích lớn.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện khuyến cáo bà con tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã để liên kết sản xuất nông sản sạch, cung cấp lượng hàng hóa lớn, và đăng ký mã số vùng trồng để nông sản được xuất khẩu, góp phần nâng cao thu nhập gia đình và xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao. Các cấp Hội Nông dân thống kê danh sách các hộ dân liền kề, hỗ trợ sản xuất đạt chuẩn sạch và xây dựng mã số vùng trồng, tạo cơ sở thuận lợi cho việc ký kết hợp đồng của doanh nghiệp với bà con trong những mùa vụ tiếp theo.

Tin, ảnh: Bích Thủy, Nguyễn Hào

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết