KHOA GIÁO

Quỹ Khuyến học khuyến tài Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa tiếp nhận 35,8 tỉ đồng
Cập nhật lúc 11:32 ngày 15/05/2024 - Số lượt xem: 67


Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Khuyến học khuyến tài Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa luôn đồng hành tiếp bước học sinh nghèo, hiếu học thực hiện ước mơ hoài bão của mình. Việc thành lập quỹ vừa tri ân tấm gương hiếu học của Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, vừa khơi dậy niềm đam mê học tập, ý thức tu dưỡng, rèn luyện nhân cách cho thế hệ trẻ. Qua đó nâng cao chất lượng phong trào xã hội học tập toàn quận Bình Thủy...

Đồng chí Nguyễn Thị Nữ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Thủy tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác vận động Quỹ khuyến học, khuyến tài Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa.

Ngay sau khi quận Bình Thủy được thành lập và đi vào hoạt động, Hội Khuyến học quận Bình Thủy cũng ra đời và nhanh chóng phát triển tổ chức Hội đều khắp 8/8 phường, 46/46 khu dân cư, với 664 chi tổ hội, hơn 23.600 hội viên và trên 22.700 gia đình đạt Danh hiệu Gia đình học tập. Cùng với việc xây dựng và phát triển phong trào, Hội đã xây dựng và phát triển Quỹ Khuyến học khuyến tài Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa với sự đóng góp, hỗ trợ của rất nhiều nhà hảo tâm, các doanh nhân, các cơ quan, đơn vị và lực lượng xã hội... Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Khuyến học khuyến tài Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa đã phối hợp vận động, thu được trên 35,8 tỉ đồng và xét, trao tặng gần 179.000 suất học bổng, quà, phần thưởng cho học sinh, sinh viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khen thưởng quý thầy giáo, cô giáo có thành tích trong giảng dạy và học sinh, sinh viên đậu thủ khoa, đạt giải cao qua các kỳ thi, hội thi, trị giá trên 33,2 tỉ đồng.

Quỹ khuyến học khuyến tài Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa đã góp phần tích cực giữ vững và phát huy thành quả giáo dục và đào tạo của quận nhà; khơi dậy niềm đam mê học tập, khích lệ ý chí tiến thủ, ý thức tu dưỡng, rèn luyện nhân cách cho thế hệ trẻ nói riêng, toàn xã hội nói chung, góp phần thúc đẩy, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Bình Thủy.

Tin, ảnh: Lê Thúy

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết