KHOA GIÁO

Kiểm tra việc thực hiện quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường tại quận Bình Thủy
Cập nhật lúc 04:05 ngày 06/05/2024 - Số lượt xem: 83


Chiều 04/5, ông Đỗ Thanh Thảo, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ cùng các phòng, ban chuyên môn đến làm việc với lãnh đạo UBND quận Bình Thủy và các phường về thực hiện quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường.

Ông Đỗ Thanh Thảo, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND quận Bình Thủy và các phường về thực hiện quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường.

Trong 4 tháng đầu năm, quận Bình Thủy đã lập kế hoạch sử dụng đất năm 2024, tăng cường công tác quản lý và rà soát phân khu, quy hoạch đô thị. Hiện quận cũng đã triển khai thu hồi hơn 8 hecta đất để thực hiện các dự án, trong đó có 123 hộ đã thu hồi đất, với tổng kinh phí bồi thường khoảng 120 tỉ đồng. Địa phương cũng rà soát, giải quyết các tồn đọng liên quan đến thu hồi đất và quản lý chặt việc sử dụng đất công, về định giá đất để phục vụ lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng, giao đất có thu tiền sử dụng đất, đấu giá quyền sử dụng đất được tiến hành kịp thời và đảm bảo theo quy định. Đối với công tác bảo vệ môi trường vẫn duy trì thường xuyên kết quả thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt đạt 97%. Trong 4 tháng, quận cũng cấp được giấy chứng nhận cho 21 trường hợp tại các khu dân cư tự phát. Quận đề xuất, kiến nghị Sở hỗ trợ một số thủ tục pháp lý liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa, giải quyết các khu tái định cư…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đỗ Thanh Thảo, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn cung cấp ngay các thông tin để hỗ trợ địa phương từ đây đến cuối năm. Đối với lĩnh vực đất đai, tài nguyên, môi trường. Lãnh đạo Sở yêu cầu UBND quận Bình Thủy chỉ đạo các phường và phòng, ban tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2024 của thành phố đã được ban hành. Tăng cường thực hiện công tác thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, tuyên truyền bảo vệ môi trường, đối với việc xử lý các khu dân cư tự phát ở địa phương đã tiến hành khá hiệu quả, cần phát huy phương pháp thực hiện để từng bước giải quyết dứt điểm theo kế hoạch chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ.

Tin, ảnh: Nguyễn Tín

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết