Chính trị, xây dựng đảng, đưa nghị quyết vào cuộc sống

Họp mặt Trưởng ấp các xã, thị trấn, huyện Thới Lai
Cập nhật lúc 01:01 ngày 14/05/2024 - Số lượt xem: 129


Nhằm tạo điều kiện cho các đồng chí Trưởng ấp vừa trúng cử trong nhiệm kỳ mới 2024-2029 có dịp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nhân rộng những điển hình tiêu biểu, nắm rõ những chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Trưởng ấp. UBND huyện Thới Lai vừa tổ chức Họp mặt Trưởng ấp các xã, thị trấn đầu nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là năm đầu tiên, UBND huyện Thới Lai tổ chức cuộc Họp mặt Trưởng ấp.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Thới Lai, các đại biểu tham dự họp mặt chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Tham dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Thành Út, Chủ tịch UBND huyện Thới Lai; ông Lê Tiến Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND 13 xã, thị trấn cùng 94 đồng chí Trưởng ấp, nhiệm kỳ mới 2024-2029.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe UBND huyện thông tin tóm tắt về tình hình thực hiện kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện 4 tháng đầu năm và chương trình, nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2024. Nổi bật, Huyện vừa ra mắt 03 xã: Thới Tân, Trường Xuân B đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã Trường Thành đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu là có 9/12 xã); huyện đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 – 01/01/ 2024) và 15 năm thành lập huyện Thới Lai (01/3/2009 -01/3/2024). Đặc biệt, huyện đã tổ chức thành công cuộc bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 – 2029. Để có những kết quả huyện đã đạt được thời gian qua là nhờ sự góp sức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, trong đó có sự đóng góp quan trọng của các đồng chí Trưởng ấp trên địa bàn.

Tại buổi họp mặt, các đồng chí Trưởng ấp đã thẳng thắn đưa ra các ý kiến phát biểu, cũng như những đề xuất, kiến nghị. Đồng thời, được nghe các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành có liên quan trả lời, giải trình và đưa ra những định hướng, thông tin những nội dung cần thiết, để các đồng chí Trưởng ấp hiểu rõ, phát huy hiệu quả vai trò của mình trong quá trình tổ chức và hoạt động ở ấp.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thành Út, Chủ tịch UBND huyện Thới Lai đề nghị các Trưởng ấp mới trúng cử luôn nỗ lực, quyết tâm cao để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, nhất là những nhiệm vụ được cấp trên giao phó; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, gương mẫu thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Trần Minh Trân

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết