Chính trị, xây dựng đảng, đưa nghị quyết vào cuộc sống

Thường trực Huyện ủy Thới Lai dự họp chi bộ cơ sở thường kỳ tháng 5
Cập nhật lúc 09:00 ngày 13/05/2024 - Số lượt xem: 100

Thường trực Huyện ủy Thới Lai dự họp chi bộ cơ sở thường kỳ tháng 5


Ngày 08/5, Chi bộ Trường THCS & THPT Thới Thạnh, huyện Thới Lai tổ chức sinh hoạt thường kỳ tháng 5 năm 2024 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết chi bộ tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thới Lai.

Đồng chí Huỳnh Văn Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thới Lai Ảnh: Nguyễn Minh Nhân.

Chi bộ Trường THCS & THPT Thới Thạnh có 36 đảng viên (trong đó có 01 dự bị). Trong tháng 4, chi bộ đã tuyên truyền đến 100% cán bộ, đảng viên về các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước; đồng thời nghiên cứu một số luật và nghị quyết đã được Quốc hội thông qua như: Luật Căn cước; Luật Đất đai; Nghị quyết giám sát chuyên đề về các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025; 100% cán bộ, đảng viên trong chi bộ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Bên cạnh đó, chi bộ đã triển khai kế hoạch, vận động đảng viên, viên chức tham gia viết bài trong cuộc thi Chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, qua đó đã chọn 21 bài dự thi, trong đó có 5 bài dự thi của đoàn viên học sinh của trường. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, duy trì và thực hiện tốt hoạt động công đoàn và Đoàn - Đội trong môi trường học đường; nhà trường đã tham gia tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại trường và đến các trường THCS trong và ngoài huyện; tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 đối với các khối 9 và khối 12.

Trong tháng 5, Chi bộ Trường THCS & THPT Thới Thạnh tiếp tục thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng đối với tất cả cán bộ, đảng viên; củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, đẩy mạnh công tác phê và tự phê, khắc phục tình trạng cả nể, ngại góp ý; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc ôn tập của giáo viên và học sinh khối 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; kiểm tra hồ sơ xét tốt nghiệp THCS; hồ sơ, học bạ cuối năm các khối lớp; thực hiện báo cáo thống kê chất lượng, báo cáo tổng kết năm học 2023-2024...

Trần Minh Trân

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết