CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại quận Ninh Kiều
Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại quận Ninh Kiều
Cập nhật lúc 06:36 ngày 07/04/2021


Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ do đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ làm Trưởng đoàn đến làm việc với Quận ủy Ninh Kiều về thực hiện Chỉ thị số 02-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ “Về lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.


Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Quận ủy Ninh Kiều về công tác chuẩn bị bầu cử.

Đến nay, Quận ủy Ninh Kiều đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đúng tiến độ và luật định. Quận đã triển khai quán triệt, tuyên truyền các văn bản của Trung ương và thành phố về công tác bầu cử; tổ chức tuyên truyền sâu rộng, bằng nhiều hình thức thông qua hội họp, sinh hoạt chi tổ hội, hệ thống truyền thanh, trực quan. Thành lập các tổ chức phụ trách và phục vụ bầu cử đúng quy định, trong đó, có 7 ban bầu cử đại biểu HĐND quận, 61 ban bầu cử đại biểu HĐND phường, 163 khu vực bỏ phiếu. Quận đã tổ chức hiệp thương lần thứ nhất và lần thứ hai đúng quy định, kết quả hiệp thương lần thứ hai đã lập sơ bộ danh sách 68 người ứng cử đại biểu HĐND quận, 508 người ứng cử đại biểu HĐND các phường. Tất cả những người ứng cử đại biểu HĐND quận và phường đã được ngành chức năng rà soát thẩm định tiêu chuẩn chính trị. Hiện nay, quận đang tổ chức hội nghị cử tri nơi cư trú để nhận xét đánh giá về người được giới thiệu ứng cử. Tính đến ngày 02/4/2021, trên địa bàn quận Ninh Kiều có tổng số cử tri  là 175.361 người. Công tác bảo đảm hậu cần, kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ bầu cử; phương án phòng chống dịch COVID-19 và bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử được chuẩn bị chu đáo. Quận chưa có trường hợp người ứng cử bị khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ đánh giá cao kết quả của Quận ủy Ninh Kiều trong chỉ đạo thực hiện công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Đồng thời lưu ý, từ nay đến ngày bầu cử, Quận ủy Ninh Kiều tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để cuộc bầu cử trên địa bàn diễn ra thành công. Trong đó, tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các tầng lớp Nhân dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng, quyền lợi và trách nhiệm, ngày tổ chức bầu cử để tham gia bầu cử. Tăng cường nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự. Thường xuyên kiểm tra việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức bầu cử của các cơ quan, đơn vị để kịp thời khắc phục những hạn chế, sai sót, bảo đảm cho cuộc bầu cử thành công. Thực hiện các công việc chuẩn bị bầu cử đúng theo tiến độ và luật định. Dịp này, đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại phường An Hòa.

Tin, ảnh: Ngọc Bích

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết