ĐƯA NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG VÀO CUỘC SỐNG

Ý nghĩa những công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Ý nghĩa những công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Cập nhật lúc 10:37 ngày 09/10/2020

Chào mừng Đại hội (ĐH) đảng bộ các cấp, tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Thới An, quận Ô Môn đã và đang ra sức thi đua thực hiện những công trình, phần việc ý nghĩa. Kết quả của những công trình, phần việc ấy đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đưa Nghị quyết ĐH đảng bộ các cấp vào cuộc sống.


Chào mừng Đại hội (ĐH) đảng bộ các cấp, tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Thới An, quận Ô Môn đã và đang ra sức thi đua thực hiện những công trình, phần việc ý nghĩa. Kết quả của những công trình, phần việc ấy đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đưa Nghị quyết ĐH đảng bộ các cấp vào cuộc sống.


Lãnh đạo phường Thới An cắt băng khánh thành cầu Rạch Dầu.

4 tháng nay, người dân khu vực Thới Phong A phấn khởi khi cây cầu Rạch Dầu được khánh thành, đưa vào sử dụng, tạo thuận lợi trong việc lưu thông và vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng. Hướng dẫn chung tôi tham quan cây cầu mới xây vững chắc, ông Huỳnh Văn Bảy, người dân trong khu vực, nói: “Trước đây, cầu này chỉ rộng 2m xuống cấp, qua lại rất khó khăn, xe 4 bánh không thể lưu thông được. Tháng 5 rồi, địa phương vận động bắc cầu, người dân rất đồng tình hưởng ứng đóng góp xây cầu dài 34m, mặt rộng 4,2m”.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Chung, Bí thư Đảng ủy phường Thới An, để xây cầu Rạch Dầu, Đảng ủy chỉ đạo UBND và các đoàn thể phường, khu vực Thới Phong A vận động Nhân dân đóng góp 590 triệu đồng và hơn 400 ngày công lao động. Được Nhân dân nhiệt tình ủng hộ cầu đã xây dựng bảo đảm chất lượng và tiến độ. Cùng với xây cầu Rạch Dầu, chào mừng ĐH đảng bộ các cấp tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng ủy phường chỉ đạo vận động Nhân dân đóng góp 190 triệu đồng nâng cấp 2.000m đường ở khu vực Thới Thuận, tạo thuận lợi cho người dân đi lại và vận chuyển hàng nông sản. Bà Nguyễn Thị Thúy, người dân trong khu vực, bộc bạch: “Mặc dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng vừa qua gia đình chúng tôi đóng góp 2 triệu đồng để nâng cấp tuyến đường. Bây giờ đường sá sạch đẹp, đi lại dễ dàng ai nấy đều mừng”. Theo đồng chí Nguyễn Văn Chung, Bí thư Đảng ủy phường Thới An, ngoài các công trình kể trên, thời gian qua, Đảng ủy chỉ đạo vận động Nhân dân đóng góp 646 triệu đồng và hàng ngàn ngày công nâng cấp, sửa chữa nhiều tuyến đường trên địa bàn phường, với tổng chiều dài 9.930m, góp phần nâng chất các tiêu chí văn minh đô thị.

Chào mừng ĐH đảng bộ các cấp, tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, theo chỉ đạo của Đảng ủy phường, thời gian qua, các ngành, đoàn thể xã đã thực hiện nhiều công trình phần việc có ý nghĩa thiết thực. Anh Bùi Ngọc Tính, Bí thư Đoàn phường Thới An, cho biết: Đoàn phường đã vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp được hơn 250 triệu đồng hỗ trợ xây 5 căn nhà khăn quàng đỏ và mái ấm đoàn viên tặng đội viên và đoàn viên nghèo. Anh Hà Văn Hào, đoàn viên Chi đoàn khu vực Thới Hòa B, phấn khởi nói: “Vợ chồng tôi làm mướn chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày và nuôi 2 đứa con. Vừa qua, được Đoàn phường hỗ trợ 55 triệu đồng, tôi vay mượn người thân bù thêm 15 triệu đồng xây mái ấm đoàn viên. Từ nay, có mái ấm kín mưa kín gió, cuộc sống đã bớt phần khó khăn”.

Theo đồng chí Ngô Văn Khanh, Trưởng Khối vận Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thới An, chào mừng ĐH đảng các cấp, tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đoàn thể phường đã thực hiện được 33 mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực. Tiêu biểu như mô hình vận động xã hội hóa xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, đến nay đã vận động gần 250 triệu đồng hỗ trợ xây 5 căn nhà; vận động thành lập mô hình Tổ trồng nhãn Ido ở khu vực Thới Trinh, có 56 hộ, với tổng diện tích 73ha; vận động thành lập mô hình Tổ hợp tác trồng sầu riêng, măng cụt ở khu vực Thới Phong, có 7 hộ, với tổng diện tích 6,5ha. Vận động thành lập mô hình Tổ hợp tác trồng bưởi da xanh ở khu vực Thới Hòa A, có 7 hộ, với tổng diện tích 8ha; vận động thành lập mô hình Tổ hợp tác trồng rau an toàn, ở khu vực Thới Thuận có 18 hộ, với tổng diện tích 3,2ha. Hay như thành lập mô hình Câu lạc bộ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở khu vực Thới Trinh có 100 hộ tham gia…Đồng chí Ngô Văn Khanh cho biết thêm: “Các mô hình đã và đang phát huy hiệu quả, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân; góp phần giảm tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật trên địa bàn”.

Với khí thế thi đua sôi nổi, phường Thới An đã và đang tiếp tục thực hiện những công trình, phần việc có ý nghĩa. Đây là những đóa hoa tươi thắm nhất chào mừng thành công ĐH Đảng bộ các cấp thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời dâng lên ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bài, ảnh: Phương Nam 

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết