XÂY DỰNG ĐẢNG

Điểm tựa của người dân
Điểm tựa của người dân
Cập nhật lúc 06:00 ngày 23/08/2021


Để tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu dân cư có hiệu quả, cán bộ (CB), đảng viên (ĐV), nhất là Bí thư Chi bộ cơ sở phải gương mẫu, đi đầu thực hiện. Đồng chí Mai Hữu Hoàng Em, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu vực 1, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, sát cánh cùng CB, ĐV phường, khu vực tham gia phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.


Đồng chí Mai Hữu Hoàng Em (giữa) cùng cán bộ khu vực thăm hỏi cuộc sống của dân (bên trái).

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đồng chí Hoàng Em đã kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 đến CB, ĐV và nhân dân để thống nhất thực hiện. Khu vực thành lập 20 tổ COVID-19 cộng đồng, với 69 người tham gia, tích cực tuyên truyền để người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tụ tập đông người, thực hiện khai báo y tế theo quy định, tham gia giám sát các trường hợp ở địa bàn khác về địa phương cư trú hoặc người đi qua vùng dịch, ở vùng dịch trở về địa bàn, giúp các cấp chính quyền có biện pháp phòng, chống dịch...

Đồng chí Hoàng Em nhớ lại, thời điểm trên địa bàn xuất hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên, bà con rất lo lắng. Đồng chí cùng lực lượng chức năng quận, phường “gõ cửa từng nhà” vừa để trấn an, vừa điều tra truy vết F1, F2, tiến hành khử khuẩn. Khi có quyết định của UBND quận phong tỏa 38 phòng trọ, với 99 nhân khẩu, đồng chí phân công lực lượng phối hợp lập chốt trực 24/24 giờ. Tiếp nhận quyết định điểm phong tỏa thứ 2, với 24 hộ và 10 phòng trọ, 88 nhân khẩu, đồng chí và CB khu vực càng tất bật hơn. Có khi nửa đêm, nhận tin báo có người dân trong khu phong tỏa bị bệnh, đồng chí điện báo Trạm Y tế phường và trực tiếp đến hỗ trợ người dân.

Đi đôi với kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp “chống dịch như chống giặc”, đồng chí Hoàng Em cùng cán bộ phường, khu vực còn tích cực phối hợp chăm lo đời sống người dân. Đồng chí Hoàng Em chia sẻ: “Chăm lo đời sống Nhân dân là trách nhiệm của CB, ĐV. Mình phải tìm mọi cách hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn". Đồng chí cùng CB, ĐV khu vực rà soát, lập danh sách để hỗ trợ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. Ngoài hỗ trợ của thành phố, quận, phường, đồng chí đã tích cực phối hợp vận động được 80 kính chắn giọt bắn, 40 hộp khẩu trang, nước sát khuẩn hỗ trợ cho CB, ĐV khu vực tham gia trực chốt phong tỏa, thành viên các Tổ COVID-19 cộng đồng; vận động 300 phần quà gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm, cá mòi… hỗ trợ người dân trong khu vực, có hoàn cảnh khó khăn.

Tại nhà văn hóa khu vực lúc nào cũng có sẵn khoảng 10 phần quà, gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm dành hỗ trợ kịp thời cho những trường hợp khó khăn đột xuất. Các Tổ Nhân dân tự quản đều có group Zalo nắm tình hình các hộ dân và báo để CB khu vực hỗ trợ kịp thời. Khi nhận được sự hỗ trợ từ cấp trên, đồng chí cùng CB khu vực kịp thời chuyển những phần quà đến tận người dân, giúp bà con an tâm vượt qua dịch bệnh. Bà Vũ Thị Tâm ở khu vực 1, nói: “Tôi bán vé số dạo, không có tiền để dành. Ngoài tiền hỗ trợ cho những người bán vé số dạo, CB phường, khu vực còn tặng gạo, nhu yếu phẩm, rau, củ… Nhờ đó, cuộc sống gia đình tạm ổn”.

13 năm làm Trưởng khu vực, 11 năm làm Bí thư, Trưởng khu vực, đồng chí Mai Hữu Hoàng Em cùng CB, ĐV khu vực nỗ lực vận động dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Từ năm 2020 đến nay, đồng chí cùng CB, ĐV khu vực đã vận động xã hội hóa hơn 800 triệu đồng góp sức cùng Nhà nước nâng cấp hẻm. CB, ĐV và Nhân dân khu vực cũng đồng tình đóng góp lắp 26 camera an ninh, làm mới 43 cột cờ; xây dựng nhà vệ sinh, làm mái che, sắm bàn, ghế ở Nhà Văn hóa khu vực... Bà Trịnh Thị Văn, Chi hội Trưởng Hội Người cao tuổi khu vực 1, nói: “Đồng chí Bí thư, Trưởng khu vực nêu cao tinh thần trách nhiệm, đi đầu trong các mặt công tác ở khu vực. Đồng chí đã kịp thời hỗ trợ CB, ĐV hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sự nhiệt tình của đồng chí đã động viên CB, ĐV cùng làm theo".

Bài, ảnh: Nguyễn Huy

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết