XÂY DỰNG ĐẢNG

Đảng bộ phường Trường Lạc xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh là nền tảng của thắng lợi
Đảng bộ phường Trường Lạc xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh là nền tảng của thắng lợi
Cập nhật lúc 12:58 ngày 05/01/2021


Nhiều năm qua, cùng với việc lãnh đạo Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ phường Trường Lạc, quận Ô Môn luôn xác định xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Đây là yếu tố quan trọng để Trường Lạc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng viên thanh niên phường Trường Lạc chung sức cùng Đảng bộ phường xây dựng cầu giao thông. Ảnh: Chung Cường.

Một trong những kinh nghiệm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh ở Trường Lạc, đó là kiện toàn tổ chức bộ máy hệ thống chính trị từ phường đến khu vực, coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý và rèn luyện đảng viên gương mẫu, có đạo đức, kỷ luật và năng lực thực tiễn, gần dân, sát địa bàn. Từ đó, việc ban hành các nghị quyết cũng như việc xác định chủ đề trọng tâm từng năm của Đảng bộ có tính khả thi cao. Như năm 2020, với chủ đề “Tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; phát huy nội lực để phát triển mô hình kinh tế hiệu quả; quyết tâm giữ vững danh hiệu phường văn minh đô thị”, đến cuối năm, Trường Lạc đã hoàn thành và vượt 18/18 chỉ tiêu.

Đồng chí Phạm Văn Tròn, Phó Bí thư Đảng ủy phường Trường Lạc, cho biết: Có được kết quả đó là do Đảng ủy rất chú trọng công tác triển khai quán triệt nghị quyết đại hội nhiệm kỳ cũng như nghị quyết hàng năm của Đảng bộ cho cán bộ, đảng viên, làm cơ sở tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Từ đó, tạo được sự chuyển biến về nhận thức và thống nhất hành động.

Để phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp đô thị và nâng chất tiêu chí văn minh đô thị. Bên cạnh sự hỗ trợ của quận, Trường Lạc đã vận động, phát huy tốt các nguồn lực xã hội tiếp tục đầu tư cầu, đường. Trong năm đã xây dựng 02 tuyến lộ mặt rộng 4 mét, chiều dài hơn 3.000 mét, bắt mới 3 cầu bê-tông trị giá trên 1 tỷ 200 triệu đồng. Hiện nay, hệ thống giao thông đường bộ ở Trường Lạc đáp ứng khá tốt nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Cầu bê-tông nối chợ Ba Se với khu vực Trường Hưng được khởi công xây mới trong niềm hân hoan của bà con trên địa bàn. Ông Huỳnh Văn Ninh ở khu vực Trường Hưng, phấn chấn nói: Cầu cũ hư, đi chợ rất khó khăn. Bây giờ bắt được cây cầu mới rồi, không riêng tôi, mà bà con ở đây ai cũng mừng.

Với tổng diện tích lúa cả năm trên 3.300 hecta, Đảng bộ phường Trường Lạc lãnh đạo hệ thống chính trị vận động nông dân sản xuất giống mới, chất lượng cao, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Điển hình như cánh đồng hàng trăm hecta ở khu vực Bình Yên, vụ Đông Xuân này, bà con làm 2 giống lúa chủ lực là OM 18, OM 380, có khoảng 70 hộ được trợ giá lúa giống.

Thấy chúng tôi tham quan cánh đồng, anh Nguyễn Minh Sang nghỉ tay dặm lúa, khoe: Vụ nào cũng vậy, ngay từ đầu vụ Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường phối hợp với Trung tâm Khuyến nông của quận xuống tận địa phương tìm hiểu xem bà con chúng tôi cần gì, có yêu cầu gì, rồi hướng dẫn lịch xuống giống đồng loạt, kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu bệnh. Nhờ vậy mà cánh đồng này lúc nào cũng đạt năng suất cao.

Không chỉ có lúa mà diện tích vườn cây ăn trái ở Trường Lạc cũng phát triển theo hướng chuyên canh, với khoảng 100 hecta, như: Sầu riêng, nhãn, bưởi da xanh… cho huê lợi trên 100 triệu đồng/hecta/năm.

Từ một phường nghèo nhất của quận Ô Môn, hiện nay Trường Lạc còn 0,3% hộ nghèo, gần bằng tỷ lệ hộ nghèo của quận. Diện mạo có bước khởi khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện. Đó là kết quả của sự tiếp nối, phát huy truyền thống của bao thế hệ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân luôn đoàn kết, đồng lòng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn. Từ năm 1988 đến nay, Đảng bộ phường Trường Lạc luôn đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Lê Thanh

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết