XÃ HỘI – PHÁP LUẬT

Truyền thông trợ giúp pháp lý cho người dân
Cập nhật lúc 12:43 ngày 31/03/2023 - Số lượt xem: 79

Truyền thông trợ giúp pháp lý cho người dân


Ngày 29/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố Cần Thơ phối hợp với Hội Người cao tuổi xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền tổ chức truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người dân trên địa bàn xã Nhơn Ái.

Description: C:\Users\Tan Vinh\Desktop\hình 1 (24).png

Đông đảo người dân tham gia buổi truyền thông về trợ giúp Pháp lý cho người dân trên địa bàn xã Nhơn Ái.

Tại buổi truyền thông Nhân dân đã được đại diện Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước thành phố tư vấn các quy định cụ thể của Quyết định số 16 ngày 26/5/2022 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về quy định điều kiện tách thửa, hợp thửa và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với các loại đất. Bên cạnh đó, bà con cũng được thông tin về những quy định mới của Luật trẻ em. Tại đây, đại diện Trung tâm Trợ giúp pháp lý cũng đã tư vấn, giải đáp thắc mắc cho bà con về một số vấn đề như: chi phí tách thửa đất nông nghiệp; thủ tục xin sửa chữa lại nhà ở; thủ tục về cho tặng đất nông nghiệp cho người thân,... Cùng với đó, cấp phát hàng trăm tờ gấp pháp luật cho người dân về nội dung tuyên truyền, phổ biến những quy định cơ bản về trợ giúp pháp lý cho người dân nắm.

Thông qua buổi truyền thông đã giúp cho người dân nắm bắt được những nội dung cơ bản về các quy định của pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, góp phần bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, giảm thiểu những vấn đề bức xúc diễn ra trong đời sống hằng ngày. 

* Trước đó, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh quận Ô Môn phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội trong hội viên nông dân và hội viên cựu chiến binh trên địa bàn quận.

            Hơn 160 đại biểu là cán bô, hội viên nông dân, hội viên cựu chiến binh 7 phường được nghe Báo cáo viên của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố truyền đạt những nội dung về công tác phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm; những quy định của pháp luật liên quan đến việc xử phạt đối với hành vi mua – bán dâm, chứa chấp gái mại dâm; cách nhận biết một số loại ma túy thường gặp, nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết về người nghiện ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách của con người... Từ đó, góp phần nâng cao kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội cho đội ngũ cán bộ, hội viên nông dân, nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền trong cộng đồng. Qua đó, nâng cao nhận thức và huy động sức mạnh của toàn xã hội tham gia vào công tác phòng chống các tệ nạn xã hội tại địa phương; đồng thời, góp phần xây dựng địa phương lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm.

    Tin, ảnh: Tú Sang – Xuân Vinh, Hoàng Duy

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết