XÃ HỘI – PHÁP LUẬT

Xây dựng mô hình “Trường học an toàn phòng cháy chữa cháy”
Cập nhật lúc 07:28 ngày 25/09/2022 - Số lượt xem: 41


Ngày 25/9, Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Trường THPT FPT Cần Thơ tổ chức Lễ ra mắt mô hình Dân vận khéo “Trường học an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC)” tại Trường THPT FPT Cần Thơ.

Tham dự có Thượng tá Lê Đức Bảy, Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ. Cùng dự có bà Nguyễn Thị Uyên Thúy, Hiệu trưởng Trường THPT FPT Cần Thơ; đại diện lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) với hơn 400 học sinh, sinh viên của trường.


Thượng tá Lê Đức Bảy, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ tặng hoa chúc mừng Ban Chỉ đạo thực hiện mô hình “Trường học an toàn PCCC”.

Tại lễ ra mắt, Công an thành phố Cần Thơ đã công bố Quyết định thành lập mô hình “Trường học an toàn PCCC”. Mô hình được thực hiện với mục tiêu tạo nền tảng kiến thức về PCCC và CNCH cũng như kỹ năng xử lý tình huống khi cháy, nổ xảy ra và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra cho đội ngũ giáo viên và các em học sinh có thêm hành trang cơ bản để bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh.


Cán
bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Thượng tá Lê Đức Bảy, Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ đề nghị Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp chặt chẽ với Trường THPT FPT Cần Thơ và phấn đấu đạt tiêu chí 100% không để xảy ra sự cố cháy nổ, tai nạn tại nhà trường. Tăng cường tuyên truyền công tác PCCC cho đội ngũ giáo viên, các em học sinh, đổi mới về nội dung, hình thức, cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản, sinh động để dễ tiếp thu và ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống.

Sau buổi lễ ra mắt mô hình, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng cho đội ngũ giáo viên và các em học sinh.

Tin, ảnh: Minh Trí-Duy Linh

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết