XÃ HỘI – PHÁP LUẬT

Tuyên truyền các văn bản luật
Cập nhật lúc 08:56 ngày 16/05/2022 - Số lượt xem: 68


Công an quận Bình Thủy phối hợp Công an phường Trà An và Đoàn phường Trà An vừa tổ chức tuyên truyền pháp luật cho 73 chủ nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn phường.


Đoàn viên thanh niên phát tờ tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ma túy, cách nhận diện và phòng ngừa cho các chủ nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền báo cáo viên đã trao đổi các thông tin, quy định của pháp luật có liên quan trực tiếp đến người dân như: Những điểm mới của Luật Cư trú năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/7/2021, hướng dẫn người dân thực hiện đúng quy định về đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng và quản lý người nước ngoài cư trú tại địa phương; điều kiện mới phòng cháy chữa cháy  với hộ gia đình sản xuất - kinh doanh từ ngày 10/01/2021 được quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; hướng dẫn cách xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra và cách phòng ngừa; Hướng dẫn người dân đăng ký mã số định danh điện tử để sử dụng dịch vụ công trực tuyến theo Đề án 06 của Chính phủ và lợi ích của việc sử dụng căn cước công dân gắn chíp điện tử được tích hợp 4 trong 1; thủ đoạn tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm về ma túy và tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Qua đó, giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật tại địa phương cũng như nhận diện được thủ đoạn mới của bọn tội phạm. Góp phần ngăn ngừa và đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền, các hộ dân còn được phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại của ma túy, cách nhận diện và phòng ngừa cho các chủ nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn phường.

Tin, ảnh: Kiều Nương

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết