Văn hóa - Văn nghệ

Họp mặt kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3
Cập nhật lúc 01:27 ngày 21/03/2023 - Số lượt xem: 117


Chiều 20/3, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam quận Ninh Kiều phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng Văn hoá và Thông tin, Nhà Văn hoá Thiếu nhi quận Ninh Kiều tổ chức họp mặt kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, tặng quà cho gia đình vượt khó tiêu biểu và trao học bổng Nguyễn Thị Định cho các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.


Ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ninh Kiều và bà Nguyễn Thị Hồng Nga - Chủ tịch Hội LHPN quận Ninh Kiều trao tặng dụng cụ học tập và học bổng cho các em học sinh.


Buổi họp mặt được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn của gia đình Việt Nam, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và hội viên và các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa và phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Ngọc Ánh – Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ninh Kiều phát biểu ôn lại ý nghĩa Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người”. Ngày Quốc tế hạnh phúc sau khi công bố đã được nhiều quốc gia trên thế giới ủng hộ. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hưởng ứng và cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Chủ đề của ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2023 là “Hạnh phúc cho mọi người”. Khẩu hiệu là Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc; tạo ra một môi trường sống và làm việc hạnh phúc hơn. Việc tổ chức Ngày Quốc tế hạnh phúc là để cùng cả thế giới biểu thị mong muốn, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không có chiến tranh, không còn đói nghèo; một thế giới thịnh và bền vững; một thế giới mà tất cả mọi người dù khác màu da, dân tộc, tôn giáo đều được hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc.

Để ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, chúng ta hãy cùng nhau chung sức đồng lòng, trách nhiệm, sáng tạo và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội, trong đó đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách dễ bị tổn thương. Hãy cùng nhau kế thừa, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam.

Rất mong các cán bộ, công chức, viên chức hãy dành nhiều điều kiện tốt hơn nữa để xây dựng gia đình mình luôn là tổ ấm hạnh phúc, là tế bào lành mạnh của xã hội, góp phần tích cực trong sự nghiệp trồng người của Đảng và Nhà nước ta; tạo nền tảng vững chắc để xây dựng xã hội phát triển bền vững; đồng thời, giữ gìn, phát huy truyền thống, đạo lý và tính nhân văn sâu sắc trong mối quan hệ gia đình của người Việt Nam nói chung và người dân Ninh Kiều nói riêng theo tiêu chí người Cần Thơ “Trí tuệ, năng động, nhân ái, hào hiệp, thanh lịch”.

Được nhận quà tại buổi họp mặt, chị Trần Thị Tuyết Nhung - phường Cái Khế, quận Ninh Kiều xúc động chia sẻ: “Buổi họp mặt do quận Ninh Kiều tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành và đoàn thể trong việc thực hiện công tác an sinh xã hội chăm lo, chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trao cho nhau niềm vui để khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Với những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn là động lực không nhỏ đối với cuộc sống của gia đình tôi đã tạo thêm nhiều niềm tin, tiếp thêm sức mạnh và ý chí để cuộc sống trở nên ý nghĩa.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN quận Ninh Kiều, Hội LHPN quận đã trao tặng 44 phần quà cho các gia đình vượt khó tiêu biểu và học bổng Nguyễn Thị Định cho học sinh vượt khó học tốt với tổng trị giá 29,2 triệu đồng.


Các đồng chí lãnh đạo huyện Cờ Đỏ chụp ảnh cùng các đơn vị đạt giải tham gia hội thi nấu ăn nhân họp mặt Ngày Quốc tế hạnh phúc. Ảnh:
Thanh Bình.

* Tại huyện Cờ Đỏ, trong không khí vui tươi, ấm áp của buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày Quốc tế hạnh phúc. Việc tổ chức các hoạt động ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hàng năm của nước ta nhằm nâng cao nhận thức cho toàn xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần phát triển xã hội. Kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, trong những năm qua huyện Cờ Đỏ luôn quan tâm thực hiện tốt công tác xây dựng gia đình văn hóa, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong đời sống Nhân dân. Năm 2022, toàn huyện có trên 29.000 hộ gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ trên 97%, đây là điều kiện để từng gia đình phát triển bền vững về mọi mặt, là những tế bào lành mạnh của xã hội.

Trước đó, huyện Cờ Đỏ tổ chức hội thi nấu ăn, đua xe honda chậm và kéo co, tạo không khí vui tươi nhân ngày họp mặt. Ban tổ chức hội thi đã trao giải cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia hội thi.

 

Đỗ Trung, Thanh Bình

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết
Liên kết