Văn hóa - Văn nghệ

Dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Giàn Gừa
Cập nhật lúc 12:24 ngày 21/03/2023 - Số lượt xem: 127


Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Điền tổ chức dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Giàn Gừa, nhân dịp Lễ cúng Bà Thượng Động Cố Hỷ (28/02/2023 âm lịch). Tham dự có các đồng chí: Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh; Lê Tấn Thủ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ; Trần Lê Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền; Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.  


Các đại biểu
dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Giàn Gừa.

Tại đây, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Danh nhân Lịch sử văn hóa, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ đã chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc, vì quê hương Cần Thơ. Sau nghi thức dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh các đại biểu đã tham quan Khu di tích lịch sử Giàn Gừa. Được biết, Khu di tích lịch sử Giàn Gừa xưa kia là một giàn gừa khổng lồ với những thân rễ bò ngang dọc nhiều tầng, nhiều lớp và là căn cứ cách mạng của quân và dân ta trong thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ. Năm 2013, “Giàn Gừa” được xếp hạng là Di tích lịch sử cấp thành phố và cây gừa cổ thụ nơi đây được công nhận là “Cây di sản” Việt Nam.

Đặc biệt, vào ngày 28/2 âm lịch hàng năm, Ban Quản lý Di tích tổ chức Lễ cúng Bà Thượng động Cố Hỷ cầu mong bình an, thuận lợi trong công việc làm ăn, mùa vụ tốt tươi,… với nhiều nghi thức cúng bái, múa bóng rỗi, biểu diễn đờn ca tài tử, trưng bày các món bánh dân gian,v.v.. Qua đó, thu hút đông đảo người dân, du khách từ nhiều nơi đến thắp hương, tham quan, tạo nên một trong những điểm du lịch lịch sử cách mạng, tâm linh lý thú của vùng đất Phong Điền, Cần Thơ.

Tin, ảnh: Khánh Linh – Nguyễn Hào

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết
Liên kết