Văn hóa - Văn nghệ

Tổ chức thành công Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh, sinh viên TP Cần Thơ
Cập nhật lúc 01:04 ngày 20/09/2022 - Số lượt xem: 84


Sáng 19-9, Ban Tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (QP&AN) học sinh, sinh viên TP Cần Thơ lần thứ XII năm 2022 tổ chức tổng kết và bế mạc Hội thao. Đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đến dự.


Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố, trao giải Nhất cá nhân cho các VĐV.

Hội thao Giáo dục QP&AN học sinh, sinh viên thành phố khai mạc ngày 16-9. Năm nay, Hội thao có 333 vận động viên (VĐV) của 39 trường THPT, cao đẳng trên địa bàn thành phố tham dự. Các VĐV đã tham gia thi đấu 10 môn, gồm: đội ngũ tiểu đội, đội ngũ từng người không có súng, tháo lắp thông thường súng tiểu liên AK, kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương, chạy vũ trang 800m có vác súng tiểu liên AK… Hội thao nhằm lựa chọn các VĐV ưu tú đại diện cho lực lượng học sinh thành phố tham gia Hội thao Giáo dục QP&AN học sinh THPT toàn quốc lần thứ III do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức tại TP Cần Thơ vào tháng 12-2022.

Theo Ban tổ chức Hội thao, năm nay, số lượng các đoàn, VĐV tham gia Hội thao tăng so với lần Hội thao trước. Các trưởng đoàn, huấn luyện viên và VĐV tham dự Hội thao chấp hành tốt điều lệ, quy tắc thi đấu và các quy định của Ban tổ chức Hội thao. Các VĐV thể hiện tinh thần thi đấu nhiệt tình, bình tĩnh, tự tin, quyết tâm giành thành tích cao... Ban Tổ chức Hội thao trao 262 giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các VĐV và các đoàn có thành tích tốt. Trong đó, hai giải Nhất toàn đoàn của các khối được trao cho Trường THPT Lưu Hữu Phước (quận Ô Môn) và Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ.


Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho đại diện các đoàn VĐV tham dự Hội thao.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức Hội thao biểu dương tinh thần thi đấu tích cực của các VĐV. Đồng thời đề nghị các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT thành phố nói riêng và tất cả các trường trên địa bàn thành phố nói chung tiếp tục có sự quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục QP&AN cho học sinh, sinh viên. Bởi lẽ, trong điều kiện đất nước hội nhập và phát triển, việc nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự hiểu biết về kiến thức QP&AN là một nhiệm vụ thiết thực hơn bao giờ hết. Đó cũng chính là trọng trách quan trọng mà Đảng và Nhà nước giao phó cho ngành GD&ĐT.

Tin, ảnh: Chung Cường

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết
Liên kết