Văn hóa - Văn nghệ

Tọa đàm “Báo chí đồng hành cùng thành phố Cần Thơ”
Cập nhật lúc 06:23 ngày 15/05/2022 - Số lượt xem: 59


Chiều 12/5/2022, tại thành phố Cần Thơ, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân TP Cần Thơ tổ chức Tọa đàm báo chí đồng hành cùng TP Cần Thơ.

 
Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại buổi tọa đàm.


Toàn cảnh tọa đàm.

Trao đổi tại buổi tọa đàm Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã chia sẻ tình hình phát triển của TP Cần Thơ thời gian qua và định hướng thời gian tới trong điều kiện thành phố tiến hành thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 98/NQ-CP ngày 30/8/2021 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW và Nghị quyết số 45/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ. Đây là cơ hội để thành phố sớm trở thành trung tâm động lực, dẫn dắt sự phát triển của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long.


Đông chí Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.Hồ Chí Minh mong muốn các cơ quan báo
kết nối nhiều hơn nữa với các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Nghị quyết số 59-NQ/TW mở ra cánh cửa cho một giai đoạn mới, đặt trọng trách mới cho thành phố Cần Thơ, với mục tiêu đến năm 2030 "Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại, mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng đồng bằng sông Cửu Long; là trung tâm của vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao; là đô thị hạt nhân vùng đồng bằng sông Cửu Long"… và tầm nhìn đến 2045 “Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long; thuộc nhóm các thành phố phát triển khá ở châu Á”.


Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam Nguyễn Quốc Tuấn phát biểu tại buổi tọa đàm.

Theo đồng chí Trần Việt Trường, ngoài sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố, rất cần sự lãnh đạo, chỉ đạo từ Trung ương, sự chung tay giúp sức của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Bên cạnh đó, không thể thiếu vai trò đồng hành của các cơ quan báo chí - truyền thông trong cả nước, đặc biệt là các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn thành phố để giúp Cần Thơ bước sang một trang mới trên chặng hành trình phát triển mà Đảng và Nhà nước đã kỳ vọng.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo cơ các quan báo chí bày tỏ cảm ơn TP Cần Thơ đã quan tâm, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí hoạt động trong thời gian qua. Đồng thời, các cơ quan báo chí cũng mong muốn thành phố Cần Thơ nên xem báo chí là người bạn đồng hành. chủ động trong việc cung cấp thông tin kịp thời cho báo chí; đặc biệt có những thông tin phải đi trước một bước để tuyên truyền trong Nhân dân thuận với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng khẳng định sẵn sàng đồng hành cùng thành phố Cần Thơ trên con đường xây dựng và phát triển.

Trao đổi tại buổi tọa đàm đồng chí Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh mong rằng thời gian tới, các cơ quan báo chí ở TP Hồ Chí Minh và tại thành phố Cần Thơ kết nối nhiều hơn nữa với các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long trong việc tổ chức những tọa đàm, hội thảo để báo chí góp ý kiến, truyền thông rộng rãi việc làm được và chưa làm được để cùng nhau tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu kết thúc buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường khẳng định thời gian qua thành phố Cần Thơ và các cơ quan báo chí đồng hành khá tốt trong việc chia sẻ thông tin. Tiếp thu các ý kiến đóng góp của các nhà báo và mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Trung ương cho thành phố Cần Thơ nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Chủ tịch UBND thành phố tâm đắc đề xuất của các nhà báo rất đúng và trúng,, thành phố xin tiếp thu, đồng thời sẽ tổ chức họp báo thường xuyên, kịp thời thông tin những vấn đề cần chia sẻ nhanh cho cơ quan báo chí và mong muốn thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục có sự đồng hành, phố hợp chặt chẽ với thành phố.

Tin, ảnh: Mai Võ

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết
Liên kết