Văn hóa - Văn nghệ

Triển khai Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tự hào một dải biên cương năm 2022”
Cập nhật lúc 07:39 ngày 05/05/2022 - Số lượt xem: 64


Ngày 04/5/2022, Thành ủy Cần Thơ ban hành Công văn số 481-CV/TU về việc triển khai Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia với chủ đề “Tự hào một dải biên cương năm 2022”.


Hà Giang – dải biên cương nơi địa đầu Tổ quốc.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai cuộc thi và triển lãm ảnh sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân, nhất là đội ngũ văn nghệ sĩ, những người làm báo chí tại địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của cuộc thi và triển lãm ảnh. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng và nhà nước có liên quan đến biên giới quốc gia, lãnh thổ. Đồng thời, góp phần quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền đến các tầng lớp nhân dân, góp phần khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc.

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia với chủ đề “Tự hào một dải biên cương năm 2022” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức. Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam là cơ quan thực hiện.

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam. Nội dung ảnh giới thiệu vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người, các giá trị lịch sử - văn hóa - con người ở các vùng biên giới trên đất liền; thể hiện thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở các vùng biên cương... Không gian sáng tác gồm 25 tỉnh có đường biên giới trên đất liền với Lào, Trung Quốc, Campuchia. Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 10 tác phẩm, gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ, sáng tác từ năm 2020 đến thời hạn cuối gửi ảnh dự thi.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 30/8/2022, tại địa chỉ: www.anhnghethuatbiengioi2022.com.

Tin, ảnh: PV

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết
Liên kết