VĂN HÓA-GIÁO DỤC-Y TẾ

Các địa phương, đơn vị tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Các địa phương, đơn vị tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Cập nhật lúc 06:05 ngày 20/11/2020

Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), Công an thành phố đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ; Học viện Chính trị Khu vực 4; Trường Chính trị thành phố và Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ.


Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), Công an thành phố đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ; Học viện Chính trị Khu vực 4; Trường Chính trị thành phố và Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ.


Công an thành phố Cần Thơ thăm, chúc mừng 20/11 tại Trường Chính trị thành phố. Ảnh: CATP.

Tại các nơi đến, trong không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn công tác Công an thành phố đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các giảng viên, giảng sinh, cán bộ, giáo viên; cùng chia vui với những thành quả trong công tác quản lý, giáo dục, đào tạo mà các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, mong rằng các cán bộ, giảng sinh, giảng viên, nhân viên ngành giáo dục có thêm nhiều sức khỏe, lòng nhiệt huyết, tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, lòng yêu nghề, thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần đào tạo nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


Công an thành phố Cần Thơ thăm, chúc mừng các thầy, cô giáo tại Trường Đại học Y Dược. Ảnh: CATP.

Nhân dịp này, Công an thành phố mong muốn các cơ sở giáo dục, Học viện phối hợp Công an thành phố trong công tác đào tạo, tuyên truyền, vận động các học sinh, sinh viên, tăng sinh chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, phòng, chống  tội phạm học đường.

Cũng trong dịp này, Công an thành phố đã tổ chức đoàn thăm Học viện Nam tông Khmer, Trường Đại học Cần Thơ, Đại học Y Dược Cần Thơ.


Đồng chí Phạm Trung Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Thốt trào Cờ thi đua cho 03 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục tại địa phương. Ảnh: Thúy Loan.

* Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thốt Nốt tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019 – 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 và họp mặt truyền thống kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tiếp nối truyền thống đó, thời gian qua, tập thể cán bộ, giáo viên ngành giáo dục quận Thốt Nốt đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương. Toàn quận hiện có hơn 1.500 cán bộ, giáo viên, 100% đều đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn chiếm hơn 86%. Năm học 2019 - 2020, tuy bị tác động ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng ngành giáo dục quận đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra, đã huy động được 30.900 học sinh ra lớp ở các bậc học từ Mầm non - Mẫu giáo đến THPT, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ Mầm non - Mẫu giáo được đảm bảo tốt, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, số học sinh THCS đạt khá giỏi chiếm 54,4%, học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%. Quy mô và mạng lưới cơ sở giáo dục phát triển theo hướng kiên cố và hiện đại, toàn quận có 41/50 trường đạt chuẩn quốc gia; địa phương đã huy động nguồn lực xã hội hóa đóng góp hơn 6,2 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo cảnh quang trường học, hỗ trợ học sinh nghèo và khen thưởng cho những giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua dạy và học.

Dịp này, 3 tập thể được UBND TP. Cần Thơ tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc, 11 tập thể được nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và 5 tập thể được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ.

*Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều tổ chức Họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Tại buổi họp mặt, các đại biểu, thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tự hào với bao thế hệ nhà giáo, luôn nêu cao phẩm chất, đóng góp công sức, nhiệt quyết  cho sự nghiệp “trồng người”, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Trong năm qua, ngành giáo dục quận Ninh Kiều đã duy trì đẩy mạnh tốt các phong trào và hoạt động chuyên môn, kết quả toàn quận có 03 tập thể được tặng cờ thi đua UBND thành phố, 11 tập thể được công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 9 tập thể và 169 cán bộ quản lý và giáo viên được UBND thành phố  tặng Bằng khen cùng 16 sáng kiến được công nhận cấp thành phố.

Nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với các thế hệ thầy cô và sự nghiệp giáo dục tại địa phương, thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ninh Kiều chúc mừng những thành tựu to lớn của ngành giáo dục và đào tạo quận đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tác động đến các kế hoạch của ngành. Đồng thời, đề nghị ngành giáo dục và đào tạo quận tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát huy dân chủ, siết chặt kỷ cương; thực hiện rà soát hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo đáp ứng nhu cầu giảng dạy cũng như đổi mới sách giáo khoa.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo được UBND thành phố Cần Thơ tặng Bằng khen, trong đó có 04 tập thể dẫn đầu khối thi đua được trao tặng cờ thi đua của UBND thành phố Cần Thơ.

                                       Công Trình- Lâm Anh- Ngọc Hậu, Thúy Loan, Ngọc Bích

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết