TIN TRONG THÀNH PHỐ

Đồng chí Bí thư Thành ủy làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố
Cập nhật lúc 03:24 ngày 21/09/2022 - Số lượt xem: 134


Ngày 20/9, đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Trưởng Ðoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ, làm việc với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB&XH) thành phố. Lãnh đạo các Ban Xây dựng Ðảng Thành ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQVN và một số sở, ngành thành phố cùng dự.


Đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. 

Theo báo cáo của Sở LÐ-TB&XH thành phố, từ đầu năm 2022 đến nay, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 46.244 lao động (trong đó, cung ứng 244 lao động đi làm việc nước ngoài), đạt 91,75% kế hoạch năm, tăng 98,48% so với cùng kỳ năm 2021. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã tuyển mới và đào tạo nghề cho 41.070 người, đạt 91,27% kế hoạch năm, tăng 36,84% so với cùng kỳ năm 2021. Ngành LÐ-TB&XH thành phố đã tham mưu triển khai các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 08/2022/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ðến thời điểm này, thành phố đã chi hỗ trợ cho 3.946 người sử dụng lao động, 706.084 lượt người với kinh phí trên 1.337 tỉ đồng, đạt 98,51% so với số lượng được duyệt. Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động, tính đến ngày 13-9-2022, thành phố đã phê duyệt 1.662 lượt doanh nghiệp, 59.869 lượt người lao động, với kinh phí trên 31,3 tỉ đồng.


Đồng chí Trần Thị Xuân Mai, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH kiến nghị một số vấn đề với Thành ủy nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Sở.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở LÐ-TB&XH thành phố kiến nghị Thành ủy chỉ đạo các quận ủy, huyện ủy quan tâm phân bổ nguồn lực để thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở đào tạo, mua sắm trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy và học tập bộ môn giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn thành phố; hỗ trợ việc thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng Trung tâm Ðiều dưỡng người có công tại huyện Phong Ðiền…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Mạnh ghi nhận các kiến nghị của Sở LÐ-TB&XH thành phố; đồng thời, đề nghị Sở LÐ-TB&XH thành phố tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt các lĩnh vực chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ được phân công. Ðặc biệt, trên lĩnh vực giải quyết việc làm, cần chủ động hơn trong hoạt động dự báo, nắm bắt nhu cầu thị trường lao động, từ đó ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng kết nối cung - cầu lao động, hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Sở LÐ-TB&XH thành phố là cơ quan quản lý nhà nước đa ngành, đan xen nhiều lĩnh vực liên quan đến thực hiện các chính sách cho nhiều đối tượng nên cần tăng cường phối hợp với các sở, ngành liên quan trong thực thi nhiệm vụ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Kiến Quốc

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết
VIDEO

Liên kết