TIN TRONG THÀNH PHỐ

TP Cần Thơ quyết liệt triển khai, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg
TP Cần Thơ quyết liệt triển khai, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg
Cập nhật lúc 12:17 ngày 23/07/2021


Cùng với 18 tỉnh, thành phía Nam, từ ngày 19-7-2021, toàn TP Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Chỉ thị 16). Trước đó, quận Ninh Kiều, Cái Răng (từ ngày 12-7) và quận Bình Thủy (từ ngày 14-7) đã thực hiện Chỉ thị này. Qua ghi nhận tình hình thực hiện Chỉ thị 16 ở 9 quận, huyện, đa số người dân ý thức chấp hành nghiêm túc, chỉ ra đường khi thật cần thiết, nhưng ở nơi này, nơi khác cũng còn một bộ phận người dân chưa tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Ðể ngăn chặn và đẩy lùi COVID -19, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, của cả hệ thống chính trị thành phố, đòi hỏi từng gia đình, mỗi công dân phải tự giác, nghiêm túc chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID -19.


Đại lộ Hòa Bình, một trong những tuyến đường lớn của quận Ninh Kiều, thưa thớt người lưu thông vào 8 giờ ngày 21-7-2021. Ảnh: Ngọc Quyên.

Vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm

Hơn 18 giờ 30 ngày 21-7, tuyến đường Nguyễn Tri Phương, phường An Khánh, quận Ninh Kiều vẫn có nhiều xe cộ qua lại. 19 giờ, Tổ tuần tra nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của phường An Khánh lập chốt kiểm tra nhanh trên đường Nguyễn Tri Phương. Khi lực lượng dừng phương tiện đang lưu thông để kiểm tra, người điều khiển phương tiện viện dẫn nhiều lý do ra đường: mua thuốc cho con, đi mua đồ ăn, đi giao hàng, gởi con ở nhà ngoại đi rước về… Ðáng nói, anh P.Q.T ở đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh, chở vợ và 3 con nhỏ bình thản chạy trên đường, không mang theo giấy tờ tùy thân, chỉ có sổ hộ khẩu trong cốp xe. Lực lượng yêu cầu anh T để lại giấy tờ và cho anh chở vợ con về nhà rồi quay lại xử lý sau. Anh T cho biết: “Do người chị kêu qua lấy đồ ăn nên tôi chở vợ, con theo mà không nghĩ đến việc đi ra đường như vậy có thể vợ, con mình sẽ bị lây nhiễm bệnh. Giờ được cán bộ tuyên truyền, tôi đã hiểu và sẽ chấp hành nghiêm túc...”.


Cán bộ phường Trà An, quận Bình Thủy mang quà hỗ trợ người dân trong khu vực bị phong tỏa trên địa bàn phường. Ảnh: X.Đào.

Tiếp tục tuần tra trên đường Nguyễn Minh Quang, Trần Bạch Ðằng vào khoảng 20 giờ 30 phút, lực lượng nhắc nhở một số hộ dân đang ngồi tụm 3-4 người ở vỉa hè mà không đeo khẩu trang, có cả trường hợp ra ngoài tản bộ… Ông Lưu Thanh Sang, Phó Chủ tịch UBND phường An Khánh, cho biết: “Vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan với dịch bệnh, vô tư ra đường khi không cần thiết. Khi chúng tôi hỏi, rất nhiều lý do được đưa ra. Chúng tôi rất mong người dân đồng lòng chấp hành nghiêm, cùng chung tay với địa phương để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh”.

Theo ông Lê Ðức Toàn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cái Răng, đa số người dân đồng tình và chấp hành nghiêm Chỉ thị 16. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân nhận thức chưa đầy đủ về mức độ nguy hiểm của dịch COVID-19, dẫn đến chủ quan lơ là nên gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch. Quận và các phường lập nhiều tổ kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Tính đến ngày 21-7, đã lập biên bản xử phạt 8 trường hợp, nhắc nhở 139 trường hợp. Thời gian tới, quận Cái Răng tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tổ chức tuần tra kiểm soát 24/24 giờ để đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16...


Bến đò Vàm Xáng (Phong Điền) chỉ để vận chuyển lương thực và phục vụ công tác liên quan đến phòng, chống dịch bệnh. Ảnh: Hồng Vân.

Ông Trần Thanh Bình, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 quận, cho biết: Việc thực hiện Chỉ thị 16 được nhân dân đồng thuận cao, chấp hành tốt... Tuy nhiên, qua ghi nhận của các tổ kiểm soát phòng, chống dịch và lực lượng chức năng, vẫn còn một số trường hợp không chấp hành, cố tình vi phạm, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. UBND quận đã chỉ đạo lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt địa bàn và chỉ đạo lực lượng tại các chốt kiểm soát nhắc nhở, chấn chỉnh, nâng cao ý thức người dân trong việc thực hiện giãn cách xã hội. Trường hợp cố tình vi phạm, sẽ áp dụng các biện pháp xử lý phù hợp nhằm răn đe, giáo dục.

Tại huyện Cờ Ðỏ, vẫn còn một số trường hợp vi phạm các lỗi: không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, ra ngoài với lý do không chính đáng. Qua tuần tra, kiểm soát cao điểm vào ngày 20-7, ngành chức năng huyện đã phạt 24 trường hợp vi phạm với số tiền nộp phạt 48 triệu đồng. Sáng 21-7, ghi nhận tại chốt kiểm soát cửa ngõ vào trung tâm xã Thới Hưng (hướng từ quốc lộ 91 vào), nhiều người dân vẫn còn ra đường với lý do: đi đám tang, đi làm rẫy, vận chuyển nông sản… Ngành chức năng đã nhắc nhở, tuyên truyền bà con hạn chế ra đường khi không cần thiết, đồng thời khai báo y tế đầy đủ. UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh truyền thông bằng nhiều hình thức, kết hợp với ra quân tuyên truyền, nhắc nhở để người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo Ðại tá Lương Văn Bền, Phó Giám đốc Công an thành phố, từ ngày 10-7 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức 1.182 cuộc tuần tra với 7.279 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, kịp thời phát hiện, nhắc nhở 3.878 trường hợp, xử phạt hành chính 478 trường hợp với số tiền trên 1,2 tỉ đồng.

Kiên quyết chấn chỉnh, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

Ngày 22-7, các tuyến đường chính của quận Ninh Kiều rất vắng vẻ, ít người lưu thông. Phần lớn hộ kinh doanh dọc theo các trục đường lớn đều đóng cửa. Các điểm bán hàng nhu yếu phẩm, thuốc tây, xăng dầu… đều căng dây giữ khoảng cách 2m, dán thông báo yêu cầu khách đến mua hàng hóa phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và đề nghị xếp hàng giữ khoảng cách 2m. Các điểm bán bình ổn giá của Sở Công Thương thành phố, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm thiết yếu mở cửa phục vụ sinh hoạt hằng ngày của người dân nhưng đều giăng dây giữ khoảng cách giữa người bán và người mua. Bà Lê Thị Hiền, hộ kinh doanh nước giải khát cạnh đường Trần Ngọc Quế, nói: “Tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Chính phủ, của thành phố về thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh”.


Một phụ nữ ở phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt được lực lượng ở điểm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 (thuộc địa bàn xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh) nhắc nhở và đề nghị quay về nhà vì ra đường trong trường hợp không cần thiết. Người phụ nữ cho biết muốn qua xã Vĩnh Trinh để... mua hạt giống rau củ. Ảnh: Phạm Trung.

Thực hiện Chỉ thị 16, UBND quận Ninh Kiều ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 để chỉ đạo, điều hành đối với tổ COVID-19 các phường trong việc áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16; thành lập đội chỉ huy truy vết thần tốc, chống dịch để thực hiện khoanh vùng, truy vết, khai thác lịch trình dịch tễ của các ca nhiễm và nghi nhiễm, tổ chức truy vết nhanh. UBND quận cũng đã ban hành các quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa những địa điểm, khu có ca nhiễm/nghi nhiễm để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tại chợ Cái Răng (phường Lê Bình, quận Cái Răng), các lô sạp, cơ sở kinh doanh đều đóng cửa. Những ngày qua, lực lượng chức năng kiểm tra dọc các tuyến đường chính, khu dân cư và nhắc nhở đối với các trường hợp hàng quán còn mở cửa mua bán. Ông Tiêu Chí Nguyện, Phó Chủ tịch UBND phường Lê Bình, nói: “Ngoài chợ Cái Răng, các cửa hàng kinh doanh, tiệm tạp hóa nhỏ cũng tự giác đóng cửa. Chỉ có các cửa hàng tiện ích, siêu thị đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch mới được phép mở cửa”.

Trên địa bàn thành phố đã lập nhiều chốt để thực hiện kiểm soát dịch đối với người vào địa bàn. Tại chốt kiểm soát dịch ở phường Tân Phú, quận Cái Răng, tất cả người và phương tiện từ hướng tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng vào địa bàn đều được xác định lịch trình, yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn... Hầu hết người qua chốt kiểm soát đều có ý thức hợp tác tốt với lực lượng làm nhiệm vụ tại chỗ.


Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị trấn Cờ Đỏ (huyện Cờ Đỏ) phát phiếu cho bà con đi mua lương thực, thực phẩm tại chợ Cờ Đỏ theo ngày chẵn, lẻ để hạn chế tụ tập đông người. Ảnh: Q. Thái.

Tại quận Bình Thủy, tổ kiểm soát dịch COVID-19 được thành lập tại 8 phường để tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thành lập Ban Chỉ đạo và Ðội điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm để ứng phó với các cấp độ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận. Ông Trần Thanh Bình, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy, cho biết: “Ban Chỉ đạo đã thành lập Tổ thông tin - truyền thông nhằm tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch và thông tin chính xác, kịp thời tình hình dịch bệnh trên địa bàn, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng. Ban Chỉ đạo quận cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND 8 phường tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19”.

Tại quận Ô Môn, đa số người dân chấp hành nghiêm các quy định của Chỉ thị 16: đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu; không đi ra đường khi không thực sự cần thiết; dừng hoạt động chợ truyền thống. UBND quận Ô Môn đã chỉ đạo các phường thực hiện mô hình “đưa chợ ra phố”, ở tổng cộng 13 điểm, với 116 lô, sạp... Tất cả 7 phường thực hiện phát phiếu mua hàng cho các hộ theo ngày chẵn và ngày lẻ. Bà Nguyễn Thị Lang, ở phường Châu Văn Liêm, cho biết: “Khi ra chợ, tôi tranh thủ mua cá, thịt, rau củ quả, rồi nhanh chóng quay trở về nhà”. Từ ngày 19-21/7, Ðội Cảnh sát giao thông, Công an quận ra quân tuần tra, kiểm soát 15 cuộc với 198 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Qua đó, kiểm tra tuyên truyền nhắc nhở 183 trường hợp. Ða số những trường hợp ra đường đều có giấy cam kết và có xác nhận của thủ trưởng đơn vị, người dân có phiếu đi chợ…

Huyện Phong Ðiền triển khai, thực hiện quyết liệt Chỉ thị 16. Huyện đang duy trì hoạt động 2 chốt kiểm soát tại tuyến đường tỉnh 932 và đường tỉnh 926. Huyện đã mời 1 đơn vị vào test nhanh, phục vụ nhu cầu của người dân. Qua thực hiện test nhanh, đã phát hiện 1 trường hợp dương tính và kịp thời đưa đi điều trị, tránh tình trạng lây lan trong cộng đồng.

Huyện Phong Ðiền đã chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, tại Trung tâm Y tế dự phòng cũ (100 giường), Trường Tiểu học Mỹ Khánh 1 và Trường THCS Mỹ Khánh (400 giường). Huyện đang triển khai thêm điểm cách ly tại Trường Tiểu học thị trấn Phong Ðiền 1 với quy mô 200 giường; đồng thời, tiến hành khảo sát thêm các điểm trường học trên địa bàn để chuẩn bị xây dựng các điểm cách ly khi cần thiết. Các bến đò ngang sông, như: Bà Hiệp, Rạch Sung, Mương Khai, Mương Ngang… tạm dừng hoạt động. Riêng bến đò Vàm Xáng, được dành để vận chuyển lương thực và phục vụ công tác liên quan đến phòng, chống dịch bệnh. Hoạt động của các chợ truyền thống trên địa bàn cũng đã tạm dừng, thay vào đó là mô hình “đưa chợ ra phố” theo hình thức phân tán. Huyện cũng duy trì tốt 269 tổ COVID-19 cộng đồng, hoạt động với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm kịp thời phát hiện người ở địa phương khác đến để tiến hành khai báo y tế và đưa đi cách ly theo đúng quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thới Lai huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với quyết tâm cao nhất nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Ngày 21-7, Chủ tịch UBND huyện Thới Lai đã ra quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa cách ly y tế đối với toàn bộ xã Trường Xuân, vì liên quan đến các ca nhiễm COVID-19. Hiện tại, huyện Thới Lai có 3 chốt kiểm soát y tế tại xã Trường Xuân, Ðông Bình và Trường Xuân A hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, 761 tổ COVID-19 cộng đồng trên địa bàn huyện đang phát huy hiệu quả tích cực. Theo ông Huỳnh Thanh Phường, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Thới Lai, đa số người dân nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định của Chỉ thị 16.

Tại huyện Cờ Ðỏ, đến nay chưa phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Huyện triển khai, thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16. Ông Phạm Minh Thuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cờ Ðỏ, cho biết: “Ðịa phương quyết tâm chốt chặt, giữ vững “vùng xanh” an toàn bằng cách lập chốt kiểm tra nhiều lớp. Cụ thể, đã thành lập 7 chốt kiểm soát y tế tại cửa ngõ vào huyện trên các tuyến tỉnh lộ, với hơn 70 cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên. Ngoài ra, còn có 13 chốt đặt tại các xã, thị trấn kiểm tra, nhắc nhở người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết”. Bên cạnh 4 cửa hàng Bách hóa Xanh đang hoạt động, huyện bố trí các lô bày bán lương thực, thực phẩm phục vụ người dân, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Tại quận Thốt Nốt, những ngày qua, các lực lượng chức năng tổ chức nhiều cuộc tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Từ ngày 20-7 đến nay, Công an quận Thốt Nốt đã tổ chức 20 cuộc tuần tra với hơn 119 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Ông Trịnh Minh Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt đề nghị UBND 9 phường tổ chức các đội tuần tra, giám sát, hoạt động 24/24 giờ, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch. Ðặc biệt, tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp ra khỏi nhà không có lý do chính đáng. Ðịa phương đang tiếp tục triển khai thực hiện tốt hoạt động kiểm soát y tế tại các chốt kiểm soát y tế số 4, phường Thới Thuận và các chốt ở bến đò qua sông giáp với tỉnh Ðồng Tháp.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Thạnh quán triệt trong toàn bộ hệ thống chính trị tinh thần “Chống dịch như chống giặc” khi thực hiện Chỉ thị 16. Trong đó, UBND huyện ban hành Công văn số 1161/UBND-VP ngày 20-7-2021 của Chủ tịch UBND huyện về việc chấn chỉnh tình trạng người dân ra khỏi nhà trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19; tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn bàn một số giải pháp liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện; thành lập 25 tổ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, với 50 người… Theo ông Trần Xuân Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh, 12 chợ trên địa bàn huyện đã tạm ngưng hoạt động, chỉ bán hàng hóa phân tán, đảm bảo phòng, chống dịch; huyện cũng tạm dừng hoạt động Nhà máy May Vinatex Cần Thơ với 670 công nhân… Sau 4 ngày huyện Vĩnh Thạnh thực hiện Chỉ thị 16, chỉ có 1 trường hợp bị xử phạt vì ra đường không có lý do chính đáng.

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện tiếp tục chỉ đạo tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; tuyên truyền nâng cao ý thức và sự chấp hành Chỉ thị 16 trong nhân dân; nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ COVID-19 cộng đồng; tiếp tục chuẩn bị đầy đủ các khu cách ly tập trung của huyện, đảm bảo đạt công suất trên 1.000 giường; tổ chức chi trả, hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch COVID-19… Ðồng thời, tổ chức triển khai hoạt động các điểm bán hàng bình ổn giá, các hình thức bán phân tán, lưu động; phối hợp thực hiện hỗ trợ thu mua, tiêu thụ hàng hóa cho nông dân địa phương.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố: Quyết tâm kiểm soát tốt, không chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19

Qua 11 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là qua 4 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hệ thống chính trị thành phố đã thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm giãn cách xã hội nghiêm túc, đạt hiệu quả như mục tiêu đề ra. Nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tuyên truyền cảnh báo mức xử phạt nếu vi phạm quy định về phòng, chống dịch, giúp nhân dân nắm để tránh, góp phần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.

Những ngày qua, số lượng người và phương tiện ra đường rất ít, giúp lực lượng chức năng thuận lợi trong việc thực hiện khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các ca F0, F1 trong cộng đồng, điều trị, tránh lây lan. Bên cạnh đó, các quận, huyện, xã, phường, thị trấn, khu vực, ấp đã thành lập nhiều đội tuần tra, canh gác để nhắc nhở, xử phạt người dân khi ra đường nếu không có nhu cầu cần thiết. Từ đó, tránh được sự xáo trộn và thuận lợi trong truy vết, theo dõi, rà soát tìm các ca F0, F1.

Tuy nhiên, việc thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn thành phố vẫn còn một số khó khăn, nhất là tài xế xe vận chuyển hàng hóa trong thành phố và xe liên tỉnh đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người nên khi xét nghiệm, số đối tượng này bị nhiễm SARS-CoV-2 cao. Mặt khác, những ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16, do nhiều người có tâm lý phải chuẩn bị nhiều lương thực, thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu, dẫn đến tình trạng cầu vượt cung, khiến hàng hóa khan hiếm cục bộ. Trước tình hình đó, UBND thành phố chỉ đạo thực hiện cung ứng hàng hóa thông qua hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích; thực hiện thêm các hình thức như mở thêm “chợ 0 đồng”, “đưa chợ ra phố”; tổ chức bán hàng ở những nơi thông thoáng như ở Trung tâm Hội chợ triển lãm, Nhà thi đấu đa năng, những tuyến đường rộng rãi, tổ chức xe chở hàng hóa lưu động cung cấp cho người dân tại các địa bàn dân cư… Ðến nay, không còn tình trạng khan hiếm hàng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu cần thiết của người dân và người dân cũng hạn chế ra đường hơn.

Thời gian tới, UBND thành phố chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự và các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, canh gác để nhắc nhở người dân thực hiện tốt; xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Ðồng thời, thực hiện kết nối cung - cầu, vừa cung cấp kịp thời thực phẩm thiết yếu để người dân hạn chế ra đường mua sắm, giúp công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả hơn, vừa giúp tiêu thụ nông sản của nông dân.

ANH DŨNG (lược ghi)

 

Theo Báo Cần Thơ

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết