TIN CƠ SỞ

Họp rà soát và phương án khai thác đất công trên địa bàn quận Ninh Kiều
Cập nhật lúc 12:40 ngày 31/03/2023 - Số lượt xem: 109

Họp rà soát và phương án khai thác đất công trên địa bàn quận Ninh Kiều


Ngày 29/3, ông Mã Khánh Hậu, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều tổ chức cuộc họp rà soát và phương án khai thác đất công trên địa bàn quận (ảnh).

Description: C:\Users\Tan Vinh\Desktop\IMG_20230329_092330_3.jpg

            Theo thống kê, quận Ninh Kiều có khoảng 198.300m2 đất công, trong đó có 100 thửa, với trên 150.370m2 đất đã ban hành quyết định quản lý, trên 35.200m2 đã đo đạc nhưng chưa ban hành quyết định quản lý, 144 thửa cần đo đạc, cắm mốc, với hơn 11.860m2, tập trung ở các phường Hưng Lợi, An Bình, An Khánh, Cái Khế… Trên cơ sở rà soát và đề xuất của UBND các phường, phòng Tài nguyên và Môi trường quận đề xuất phương án khai thác, thực hiện quản lý trong thời gian tới. Đối với phần đất chưa sử dụng và đất đã sử dụng nhưng bị lấn chiếm một phần sẽ phối hợp với UBND các phường đo đạc, cắm mốc, củng cố hồ sơ quản lý, tham mưu UBND quận ra quyết định quản lý, định hướng khai thác đúng theo qui định. Đối với phần diện tích đất bị lấn chiếm toàn bộ giao cho UBND phường xem xét về nguồn gốc đất, quá trình sử dụng, tham mưu xử lý đúng theo quy định. Đối với phần đất nằm trong các dự án đang triển khai sẽ phối hợp với các chủ đầu tư, đơn vị thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và UBND các phường rà soát, tổng hợp báo cáo để thực hiện việc giao đất, đấu giá…theo quy định và UBND phường quản lý chặt chẽ, không để phát sinh trường hợp lấn chiếm sử dụng.

            Ông Mã Khánh Hậu, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều thống nhất phương án Phòng Tài nguyên và Môi trường đề xuất, đồng thời giao Phòng Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch rà soát, đo đạc và thời gian làm việc cụ thể gửi đến các phường, phân loại theo từng loại đất (đất nạc, đất mương lộ, kênh rạch, đất lấn chiếm…) để đưa ra phương án thực hiện. Đối với UBND các phường phải tổ chức họp đánh giá sau khi Phòng Tài nguyên và Môi trường quận rà soát, đo đạc và đưa ra phương án thực hiện phù hợp với nhu cầu thực tế của địa phương. Phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/4 tổng hợp gửi về UBND quận xem xét giải quyết.

                Tin, ảnh:  Ánh Tuyết

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết
VIDEO

Liên kết