THEO GƯƠNG BÁC – NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Công an TP Cần Thơ: Sinh hoạt chính trị về Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân
Cập nhật lúc 08:33 ngày 09/03/2023 - Số lượt xem: 217

Công an TP Cần Thơ: Sinh hoạt chính trị về Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân


Công an TP Cần Thơ tổ chức sinh hoạt chính trị nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (CAND) và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND (11/3/1948-11/3/2023) với gần 500 cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Đại tá Trần Văn Dương, Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Cần Thơ phát biểu tại chương trình.

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu được nghe báo cáo viên Trung tá, TS. Lê Hoàng Việt Lâm, Giảng viên Trường Đại học An ninh nhân dân khái quát các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất; “Lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”; quyết tâm xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại và chuyên đề về nhận diện, xử lý thông tin giả, thông tin xấu độc; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên Internet, mạng xã hội.

Đợt sinh hoạt chính trị lần này nhằm giúp đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt, các báo cáo viên và đảng viên, cán bộ, chiến sĩ Công an TP Cần Thơ nắm vững nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, hoàn cảnh ra đời, ý nghĩa của lời dạy “Danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất”; “Lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”. Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác, tổ chức triển khai thực hiện phù hợp với thực tiễn đơn vị mình nhất là trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng góp phần xây dựng lực lượng Công an TP Cần Thơ thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Kế hoạch 118 của Đảng ủy Công an Trung ương và Nghị quyết số 13 của Thành ủy Cần Thơ.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Trần Văn Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố nhấn mạnh việc sinh hoạt chính trị là một nhiệm vụ rất quan trọng, song hành với công tác chiến đấu cũng như nhiệm vụ chuyên môn của lực lượng Công an. Đối với các bộ phận trọng yếu, tính chất công việc càng gian khổ, nhạy cảm thì càng cần phải quan tâm nhiều hơn, thường xuyên hơn tới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, không để phát sinh những lệch lạch, chệch hướng trong tư tưởng và các vấn đề tiêu cực khác.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an thành phố đề nghị các đại biểu tham dự phải tập trung lắng nghe, trao đổi để làm rõ các vấn đề, quán triệt sâu sắc ý nghĩa của Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, từ đó có thể áp dụng lý luận vào thực tiễn công tác, chiến đấu tại đơn vị mình. Đặc biệt là nâng cao nhận thức về bản chất khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, chủ trương của Nhà nước để có thể phản bác hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào hệ tư tưởng của Đảng, vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong lòng Nhân dân.

Tin, ảnh: Minh Trí - Lâm Anh

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết