THEO GƯƠNG BÁC – NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Chăm lo đời sống Nhân dân
Cập nhật lúc 03:05 ngày 12/04/2022 - Số lượt xem: 86


Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên (CB, ÐV) khu vực Bình Hưng, phường Phước Thới, quận Ô Môn, nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vận động Nhân dân tham gia chỉnh trang đô thị, tăng gia sản xuất nâng cao đời sống… Qua đó, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân được nâng cao.


Cán bộ khu vực Bình Hưng (bên phải) thăm mô hình sản xuất của người dân trong khu vực.

Tuyến giao thông từ cầu sắt vào nhà ông Hoàng Anh, dài 60m, được CB, ÐV khu vực vận động Nhân dân đóng góp xây dựng với tổng chi phí 90 triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Phương ở khu vực Bình Hưng, cho biết: "Trước đây, đoạn đường này bị hư, khi thủy triều dâng cao bị ngập, mưa xuống sình lầy, gây khó khăn cho người qua lại. Gia đình tôi cùng một số hộ đóng góp nâng cấp đường, góp phần tạo diện mạo khu dân cư đẹp hơn". Năm 2021 đến nay, CB, ÐV khu vực Bình Hưng đã vận động người dân trong khu vực, nhà hảo tâm đóng góp nâng cấp nhiều tuyến giao thông, với tổng trị giá khoảng 400 triệu đồng.

Theo đồng chí Thái Văn Dễ, Phó Bí thư Chi bộ khu vực Bình Hưng, song song với chỉnh trang đô thị, CB, ÐV khu vực còn hỗ trợ, động viên bà con chí thú làm ăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Trong đó, các đoàn thể khu vực đã giới thiệu đoàn viên, hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội hơn 2 tỉ đồng để phát triển sản xuất, học tập, giải quyết việc làm. Việc vận động người dân cải tạo vườn kém hiệu quả chuyển sang trồng những loại cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao cũng được cán bộ khu vực tập trung thực hiện. Ông Trần Văn Hí ở khu vực Bình Hưng, kể: "Trước đây, 3.000m2 vườn của gia đình tôi trồng nhiều loại cây, nhưng không có thu nhập. Nghe CB khu vực vận động, vợ chồng tôi mạnh dạn đầu tư trồng mận, bên trên phủ lưới bao quanh vườn. Mận vừa có trái chiếng, thu hoạch đợt đầu, tôi bán được 18 triệu đồng. Cây đang phát triển xanh tốt sẽ cho trái nhiều ở những vụ sau. Chuyển đổi mô hình sản xuất mới hiệu quả, cuộc sống gia đình khấm khá hơn".

Các hoạt động chăm lo đời sống nhân dân cũng được CB, ÐV khu vực chú trọng thực hiện. Ðồng chí Thái Văn Dễ, Phó Bí thư Chi bộ khu vực, cho biết: "Trong năm 2022, cấp ủy, Ban Nhân dân, các đoàn thể khu vực vận động xã hội hóa 80 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho bà con còn khó khăn về nhà ở. Hằng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, CB, ÐV khu vực phối hợp vận động gạo, nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con vui xuân, đón Tết. Riêng năm 2021, khi dịch COVID-19 bùng phát, CB, ÐV khu vực phối hợp vận động gạo, nhu yếu phẩm, rau củ,… với tổng trị giá gần 100 triệu đồng hỗ trợ người dân. Chị Trần Thị Ngọc Phượng xúc động nói: "Căn nhà cũ của tôi xuống cấp, bị dột khi mưa. Tôi làm công nhân, chồng tôi làm thuê chỉ đủ lo cho 2 con, không có tiền cất lại nhà. Gia đình tôi rất mừng khi được CB khu vực vận động, hỗ trợ xây dựng căn nhà mới để ở. Ngoài ra, gia đình tôi còn nhận được nhiều phần quà do CB khu vực vận động, trao tặng".

Ðồng chí Thái Văn Dễ, Phó Bí thư Chi bộ khu vực Bình Hưng, cho biết: "Học tập và làm theo gương Bác, CB, ÐV khu vực đã đoàn kết, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ. Những việc liên quan đến dân đều đưa ra bàn bạc, công khai rõ ràng để tạo sự đồng tình, ủng hộ của bà con. Thời gian tới, Chi bộ tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những việc làm thiết thực gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Ðảng. Trong đó, chú trọng phát huy vai trò của CB, ÐV trong chăm lo đời sống Nhân dân, huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, giữ gìn an ninh trật tự,... góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân".

Bài, ảnh: Ngọc Tanh

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết