THEO GƯƠNG BÁC – NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Cống hiến sức trẻ
Cập nhật lúc 05:57 ngày 21/03/2022 - Số lượt xem: 436


Gần 3 năm qua, Lê Nguyễn Kim Long, sinh viên (SV) ngành Y khoa khóa 45, Liên Chi hội trưởng Liên Chi hội SV TP Cần Thơ, Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ, luôn có mặt trong các chương trình tình nguyện do Ðoàn trường, Hội SV trường và Thành đoàn Cần Thơ tổ chức. Với Kim Long, được cống hiến sức trẻ cho cộng đồng là một niềm vui.


Kim Long trong chương trình tặng áo ấm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Những ngày này, Kim Long và Ban Chấp hành (BCH) Liên Chi hội SV TP Cần Thơ tất bật chuẩn bị kế hoạch hội trại kỷ niệm Ngày thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3). Năm nay, Liên Chi hội SV TP Cần Thơ lần đầu phối hợp Trường Dạy trẻ khuyết tật thành phố tổ chức các hoạt động giao lưu tại trường. BCH Liên Chi hội còn tổ chức các hoạt động tặng quà, giáo dục kỹ năng sống cho các em. Kim Long chia sẻ: “Trong Tháng Thanh niên này, chúng tôi còn có thêm hoạt động giao lưu, chia sẻ kỹ năng sử dụng máy tính khi học trực tuyến và tặng quà cho học sinh xã Mỹ Khánh, huyện Phong Ðiền. Qua đó, giúp các em có thêm kỹ năng sống, học tập hiệu quả hơn”.

Lê Nguyễn Kim Long luôn nhiệt tình, hết lòng trong các hoạt động tình nguyện. Riêng từ năm 2021 đến nay, Kim Long là tình nguyện viên có mặt trong nhiều chương trình, như: “Chuyến xe yêu thương”, “Chuyến xe dân vận”; tham gia hỗ trợ tiêu thụ thanh long cho nông dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19, phục vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1… Trong các chương trình, hoạt động, Kim Long luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ; được bạn bè tín nhiệm, tin yêu. Anh Phương Tấn Ðạt, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố, cho biết: “Kim Long là một tình nguyện viên sáng tạo, luôn nhận những việc khó và hoàn thành tốt. Kim Long cũng rất hòa nhã, đoàn kết với các bạn, tình nguyện viên trong những chương trình do trung tâm tổ chức”.

Từ khi giữ chức vụ Liên Chi hội trưởng Liên Chi hội SV TP Cần Thơ, Kim Long và BCH Liên Chi hội đã tích cực vận động các nguồn để hỗ trợ, chăm lo cho người già neo đơn, trẻ mồ côi, người nghèo… Trung bình mỗi năm, Kim Long và BCH Liên Chi hội vận động gần 200 triệu đồng để thực hiện các hoạt động tình nguyện hướng đến cộng đồng. Bên cạnh đó, Kim Long và Liên Chi hội đã xây dựng và duy trì nhiều mô hình, như: “Ấm tình mùa đông”, “Lan tỏa yêu thương”, “Vì trường đẹp cho em”…  Trong đó, mô hình “Lan tỏa yêu thương” được Kim Long và các bạn duy trì hơn 2 năm qua. Hằng tuần, Long cùng các bạn vận động và tặng 5 phần quà cho người bán vé số, công nhân vệ sinh môi trường, người già không nơi nương tựa. 

Tuy tham gia nhiều hoạt động tình nguyện nhưng Kim Long luôn giữ vững thành tích học tập khá, giỏi. Giữa năm 2021, Kim Long mượn ba mẹ tiền mở một cửa hàng giặt sấy. Hằng ngày, sau giờ đi học và tham gia tình nguyện, Kim Long trực tiếp giặt và ủi đồ cho khách hàng. Mỗi tháng, Kim Long kiếm 5-7 triệu đồng sau khi trừ đi chi phí điện, nước. “Công việc làm thêm tại nhà giúp tôi có tiền để hỗ trợ các hoạt động tình nguyện. Sắp tới, tôi và các bạn sẽ xây dựng thêm nhiều chương trình để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các tỉnh vùng ÐBSCL” - Kim Long cho biết.

Bài, ảnh: Thanh Phong

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết