QUỐC PHÒNG – AN NINH – ĐỐI NGOẠI

Vĩnh Thạnh: Triển khai công tác giáo dục quốc phòng – an ninh và tuyển sinh quân sự năm 2023
Cập nhật lúc 07:34 ngày 20/03/2023 - Số lượt xem: 84


Sáng ngày 17/3, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị triển khai công tác Giáo dục quốc phòng - an ninh và công tác tuyển sinh quân sự năm 2023. Đồng chí Cao Văn Ngoan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Vĩnh Thạnh chủ trì Hội nghị.


Triển khai công tác Giáo dục quốc phòng – an ninh và tuyển sinh quân sự năm 2023.

Năm 2022, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Vĩnh Thạnh đã tổ chức 5 lớp giáo dục quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo kế hoạch. Công tác tuyển sinh quân sự được tiến hành chặt chẽ, kết quả có 2 em trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội. Theo kế hoạch, năm 2023, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Vĩnh Thạnh sẽ tổ chức 6 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quốc phòng cho các đối tượng là cán bộ, đảng viên thuộc đối tượng 4; chức việc, tín đồ các Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo; chức việc trong các giáo xứ, họ đạo công giáo; các đối tượng là giáo viên và học sinh 3 trường THPT trên địa bàn; đồng thời tiến hành chặt chẽ các bước tuyển sinh quân sự, phấn đấu đạt từ 25% trở lên thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội trong tổng số hồ sơ dự tuyển.

Đồng chí Cao Văn Ngoan, đề nghị các cơ quan, đơn vị cần nâng cao vai trò trách nhiệm theo chức năng của cơ quan đơn vị, quản lý chặt chẽ, nắm chắc các đối tượng đã được bồi dưỡng và chưa bồi dưỡng giáo dục quốc phòng - an ninh; phát huy vai trò của từng thành viên hội đồng, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng - an ninh trên địa bàn; trong công tác tuyển sinh quân sự cần thường xuyên tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp, hướng dẫn cho học sinh trong các trường Trung học phổ thông trên địa bàn công tác tuyển sinh quân sự đạt và vượt chỉ tiêu theo kế hoạch.

Tin, ảnh: Minh Đức

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết