QUỐC PHÒNG – AN NINH – ĐỐI NGOẠI

Thực tập phương án chữa cháy tại Xí nghiệp Tổng kho xăng dầu Mê Kôn
Cập nhật lúc 09:02 ngày 15/09/2022 - Số lượt xem: 122


Ngày 14/9, Công an thành phố Cần Thơ và Xí nghiệp Tổng kho xăng dầu Mê Kông tiến hành thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với sự tham gia của hơn 100 người và 28 phương tiện chuyên dụng.


Toàn
cảnh buổi thực tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Xí nghiệp Tổng kho xăng dầu Mê Kông.

Tình huống giả định xảy ra cháy do thiên tai (sét đánh) vào van thở của bể chứa xăng gây cháy. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy của Xí nghiệp Tổng kho xăng dầu Mê Kông đã triển khai các hoạt động chữa cháy, xử lý sự cố bằng lực lượng tại chỗ theo phương án chữa cháy của cơ sở. Đồng thời, thông báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Công an thành phố Cần Thơ và các đơn vị có liên quan hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Nhận được tin báo Công an quận Cái Răng cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an thành phố Cần Thơ đã nhanh chóng bố trí lực lượng, phương tiện đến hiện trường triển khai đội hình chữa cháy và ngăn chặn cháy lan, đồng thời triển khai đội hình cứu nạn, cứu hộ và tìm, đưa những người đang bị kẹt trong đám cháy ra khu vực an toàn.

Buổi thực tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thành viên cơ sở trong việc xử lý khi có cháy nổ xảy ra; rèn luyện cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở nâng cao trình độ chữa cháy, sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại, tài sản do cháy, nổ gây ra.

Tin, ảnh: Minh Trí – Duy Linh

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết