QUỐC PHÒNG – AN NINH – ĐỐI NGOẠI

Lãnh đạo thành phố tiếp Đại sứ Úc tại Việt Nam
Cập nhật lúc 08:09 ngày 29/04/2022 - Số lượt xem: 85


Chiều 28/4, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tiếp bà Robyn Mudie, Đại sứ Úc tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Úc tại TP Hồ Chí Minh, trong chuyến công tác của đoàn đến thăm và làm việc với TP Cần Thơ.


Ông Trần Việt Trường tặng quà lưu niệm cho bà Robyn Mudie.

Tại buổi tiếp, ông Trần Việt Trường bày tỏ sự trân quý đối với hỗ trợ của Chính phủ Úc dành cho Việt Nam nói chung, TP Cần Thơ nói riêng thời gian qua. TP Cần Thơ nhận được hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP Hồ Chí Minh thông qua Chương trình Hỗ trợ trực tiếp (DAP) trên các lĩnh vực nước sạch nông thôn, xây dựng cầu nông thôn… Qua đó, góp phần giúp Cần Thơ phát triển kinh tế - xã hội, thu hẹp dần khoảng cách giữa khu vực nông thôn và thành thị. Những định hướng hợp tác mà bà Đại sứ đưa ra, nhất về thích ứng biến đổi khí hậu cũng là vấn đề thành phố quan tâm và mong nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ Úc. Ông Trần Việt Trường hy vọng nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ Úc để thành phố phát triển nông nghiệp, logistics. Đồng thời, TP Cần Thơ và Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán sẽ tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin trên nhiều lĩnh vực hơn nữa, tạo nền tảng thúc đẩy các hoạt động hợp tác thêm sâu sắc...


Lãnh đạo thành phốt chụp ảnh lưu niệm với đoàn tại buổi tiếp.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố dành cho đoàn, bà Robyn Mudie đánh giá cao chuyến công tác lần thứ 2 của bà tại TP Cần Thơ. Nhắc lại những hoạt động hợp tác giữa Úc và ĐBSCL thời gian qua, đặc biệt hợp tác với Cần Thơ trên các lĩnh vực trọng tâm như biến đổi khí hậu, giáo dục, nông nghiệp… bà mong muốn sự hợp tác này sẽ phát triển tích cực hơn nữa. Bà Đại sứ Úc cho biết, sẽ nỗ lực hỗ trợ để TP Cần Thơ tiếp cận nhiều hơn các dự án hỗ trợ của Chính phủ Úc trên mọi lĩnh vực cũng như giới thiệu, kết nối các nhà đầu tư Úc đến TP Cần Thơ tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Tin, ảnh: Nam Hương

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết