KINH TẾ

Họp mặt các điểm du lịch tiêu biểu đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I năm 2022
Cập nhật lúc 12:26 ngày 26/09/2022 - Số lượt xem: 131


Nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ IX năm 2022, vào ngày 24/9, tại Làng du lịch Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Hiệp hội Du lịch đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức Họp mặt các điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL lần thứ I năm 2022. Đến tham dự có ông Phạm Phước Như, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch ĐBSCL; ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL; cùng 133 đại biểu là lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 13 tỉnh, thành và đại diện các điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL cùng tham dự.


Ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phát biểu tại buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã báo cáo quá trình xây dựng, phát triển các điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL và một số công tác cần tập trung trong thời gian tới; báo cáo kết quả hoạt động 09 tháng đầu năm 2022 và kế hoạch hoạt động 03 tháng cuối năm 2022 của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL; thông qua dự thảo tiêu chí bình chọn điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL. Tại đây, các điểm du lịch tiêu biểu, lãnh đạo Ngành du lịch các tỉnh, thành đã có 07 báo cáo tham luận, thảo luận về phát triển du lịch. Được biết, ĐBSCL hiện có 43 điểm du lịch tiêu biểu được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL và các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch tại địa phương phối hợp, xét công nhận theo các tiêu chí; trong đó, Cần Thơ có 07 điểm; theo báo cáo của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL trong 09 tháng đầu năm 2022, toàn vùng ĐBSCL đón trên 32 triệu lượt du khách, doanh thu ước đạt trên 23.800 tỷ đồng.

Dịp này, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã trao giấy khen cho 17 điểm Du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2022 đã tham gia tích cực các hoạt động và có những đóng góp cho phát triển du lịch. Đồng thời, trao quyết định và bảng công nhận cho 36 điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2022.

Tin, ảnh: Nhựt Tân

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết