KINH TẾ

Hợp tác xã nông nghiệp rau Trí Vinh giữ ổn định sản xuất trong dịch COVID-19
Hợp tác xã nông nghiệp rau Trí Vinh giữ ổn định sản xuất trong dịch COVID-19
Cập nhật lúc 01:18 ngày 23/07/2021


Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp rau Trí Vinh, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai được thành lập vào tháng 2 năm 2021 cho đến nay, có 10 thành viên tham gia sản xuất với diện tích 12,5 ha. HTX chuyên trồng các loại rau, củ, quả như: cải ngọt, cải xanh, xà lách, ngò rí, bầu, bí, dưa leo, dưa hấu, mỗi tháng tiêu thụ ra thị trường hơn 2 tấn nông sản. Mặc dù, đã gặp phải những khó khăn nhất định do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, do linh hoạt, chủ động trong khâu tìm kiếm thị trường tiêu thụ, các sản phẩm rau an toàn của HTX Trí Vinh vẫn được tiêu thụ đều đặn, đem lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân ngay trong thời dịch. Ông Trần Văn Vinh, Giám đốc HTX rau Trí Vinh, cho biết: Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài, làm ảnh hưởng đến sản xuất của Hợp tác xã, tôi đã chủ động bàn với các thành viên trong HTX chuyển đổi trồng các loại rau ngắn ngày để tiêu thụ trong và ngoài huyện.


Ô
ng Nguyễn Tấn Dư, thành viên của HTX nông nghiệp rau Trí Vinh đang chăm sóc vườn rau cải ngọt chuẩn bị thu hoạch.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng hoạt động sản xuất tại mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGap của ông Trần Văn Vinh vẫn được duy trì. Nhờ áp dụng kỹ thuật trồng rau sạch nên vườn rau cải ngọt rộng hơn 1.000 m2 Ông Vinh đang phát triển xanh tươi trong mùa dịch, mỗi ngày ông cung ứng ra thị trường hơn 40 kg cải ngọt, bán giá giao động từ 10.000- 15.000 đồng/kg. Trừ đi chi phí, ông thu lợi nhuận hơn 300.000 đồng/ngày. Ông Trần Văn Vinh phấn khởi nói thêm: Bản thân tôi thấy thu nhập từ trồng rau cải này, mang lại kinh tế ổn định hơn so với các mặt hàng khác, vốn ít, thời gian trồng ngắn, công chăm sóc cũng nhẹ hơn.

Còn ông Nguyễn Tấn Dư, ấp Thới Hòa B, xã Xuân Thắng, cũng là thành viên của HTX nông nghiệp rau Trí Vinh cũng đang tất bật chăm sóc các loại rau ngắn ngày để nâng cao thu nhập. Với thâm niên kinh nghiệm trồng rau trên 10 năm, gia đình ông Dư trồng các loại rau ngắn ngày như cải ngọt, xà lách, ngò rí để năng cao thu nhập, ông Dư cho biết, nhờ bám sát thời vụ và chăm sóc thường xuyên nên rau màu phát triển tốt, chỉ với 1.000m2 đã mang lại cho gia đình ông thu nhập ổn định, mỗi ngày ông bỏ cho thương lái ở chợ tầm 30-40kg rau. Ông Dư phấn khởi chia sẽ: Tham gia vào Hợp tác xã, thấy cái lợi thứ nhất là có tính liên kết, thứ hai là đầu ra ổn định, hàng hóa làm ra có thương hiệu, nên giá bán ổn định, không có bấp bênh như bên ngoài. 

Thời gian tới, HTX nông nghiệp rau Trí Vinh tiếp tục cố gắng tìm thêm nhiều đầu ra cho sản phẩm, thu hút thêm thành viên tham gia, mở rộng diện tích để giúp các thành viên có nguồn thu nhập cao, cải thiện kinh kế gia đình, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Bài, ảnh: Trần Minh Trân

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết