KHOA GIÁO

Khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích cao tại các giải đấu quốc tế
Cập nhật lúc 11:55 ngày 02/06/2023 - Số lượt xem: 162

Khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích cao tại các giải đấu quốc tế


Ủy ban nhân dân TP. Cần Thơ tổ chức lễ tuyên dương huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) đạt thành tích tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 - Sea Games 32 và Giải vô địch Cử tạ Châu Á tại Hàn Quốc năm 2023.

Các  đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng HLV, VĐV đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 – Sea Games và Giải vô địch Cử tạ Châu Á tại Hàn Quốc năm 2023.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 – Sea Games 32 tại Campuchia, Đoàn Thể thao TP. Cần Thơ đóng góp đội tuyển quốc gia 18 HLV, VĐV (trong đó có 4HLV, 14 VĐV), thi đấu 08 môn thể thao của Đại hội gồm Karate, Vovinam, Judo, Bóng rổ nữ, Bóng chuyền Bãi biển nữ, Traithlon, Bơi.

Các VĐV TP. Cần Thơ đã thi đấu đầy nhiệt huyết, kiên cường và quyết tâm với tinh thần khát khao chiến thắng, VĐV Việt Nam đã vượt qua các VĐV mạnh của các nước có nền thể thao hàng đầu khu vực như: Thái Lan, Malaysia, Indonesia… để đạt được những vị trí cao nhất ở các nội dung như: 02 VĐV Đỗ Thanh Nhân, Võ Văn Hiền môn Karate giành HCV ở nội dung Kumite đồng đội nam; VĐV Dương Thanh Thanh đạt HCV ở nội dung đồng đội nam, nữ; VĐV môn Vovinam đã thi đấu xuất sắc đạt 01 HCV, 01 HCB gồm các VĐV: Lâm Thị Thùy Mỵ, Lê Toàn Trung, Lâm Chí Linh, Đoàn Hoàng Thâm  (01 HCV nội dung Đa luyện nữ và 01 HCB của các VĐV Bùi Hùng Cường, Nguyễn Văn Tiến nội dung Song luyện 3 nam); môn Bóng chuyền bãi biển nữ lần đầu tiên tham dự Đại hội đã đạt 01 HCĐ. Kết quả thành tích chung của Thể thao TP. Cần Thơ đóng góp cho đoàn Thể thao Việt Nam là: 3 HCV, 1HCB, 1HCĐ.

Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và đồng chí Nguyễn Xuân Hải, ỦY viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố trao Bằng khen và tiền thưởng cho các HLV, VĐV đạt HCV tại Seamames 32.

Giải vô địch Cử tạ Châu Á tại Hàn Quốc, Cần Thơ rất danh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triệu tập VĐV Ngô Sơn Đỉnh, hạng cân 55kg nam cùng đội tuyển Cử tạ Việt Nam tham dự Giải vô địch cử tạ Châu Á từ ngày 6/5 đến ngày 13/5/2023 tại Hàn Quốc, với kết quả đạt được 03 HCB, đóng góp vào thành tích chung đội tuyển Cử tạ Việt Nam.

Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao Bằng khen và tiền thưởng cho VĐV Ngô Sơn Đình đạt thành tích xuất sắc tại Giải vô địch Cử ta Châu Á năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết: Có được thành tích trên là nhờ sự quan tâm đầu tư của thành phố cho sự nghiệp thể dục thể thao và nhờ sự cố gắng, nỗ lực, sự phấn đấu không mệt mỏi của các HLV, VĐV trong quá trình huấn luyện và thi đấu để đạt được những thành tích xuất sắc nêu trên. Đây là tiền đề, động lực quan trọng để thể thao TP. Cần Thơ tiếp tục phát triển trong thời gian tới, đặc biệt tại Seagames lần thứ 33 năm 2025 và Đại hội thể thao toàn quốc năm 2026 được tổ chức 04 năm/lần. Để đạt được thành tích xuất sắc tại Sea Games 32 và Giải vô địch Cử tạ Châu Á vừa qua, bên cạnh tài năng và quyết tâm của VĐV là quá trình đầu tư bài bản, chuyên nghiệp theo định hướng Phát triển Thể thao thành tích cao và Thể thao chuyên nghiệp TP. Cần Thơ đến năm 2035 được thể hiện trong việc tập trung đầu tư vào các môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu ASIAD, Olympic, lấy đấu trường SEA Games làm cơ sở từng bước vươn ra đấu trường châu lục và thế giới.

Đồng chí Nguyễn Thực  Hiện, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao Bằng khen và tiền thưởng cho các VĐV đạt Huy chương Bạc, Huy chương Đồng tại Sea Games 32.

Thành tích VĐV Cần Thơ đạt được trong kỳ Seagame 32 và Giải vô địch Cử tạ Châu Á năm 2023 không chỉ đem lại vinh quang cho nền thể thao thành phố, nước nhà, mà đã để lại những hình ảnh ấn tượng tốt đẹp, ngưỡng mộ về con người và đất nước Việt Nam trong lòng bạn bè thế giới; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho phong trào thể dục, thể thao nói chung, cho thể thao thành tích cao nói riêng. Khẳng định kết quả đó được bắt nguồn từ chính sách đầu tư đúng hướng của thể thao Cần Thơ và quá trình rèn luyện của từng VĐV. Tôi mong rằng mỗi VĐV, HLV sẽ là những tấm gương, những nhân tố tích cực để khơi dậy và lan tỏa tinh thần thể dục, thể thao. Bên cạnh đó, các cấp, các ngành cần dành nhiều hơn nữa sự ủng hộ, quan tâm chăm lo, giúp đỡ cho các VĐV, HLV.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ trao tặng Bằng khen và tiền thưởng cho HLV Mai Thị Hoa đạt Huy chương Đồng tại Sea Games 32.

Tin, ảnh: Đỗ Trung

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết