KHOA GIÁO

Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng
Cập nhật lúc 12:15 ngày 29/05/2023 - Số lượt xem: 224


Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng với nỗ lực mang đến địa điểm tiêm chủng an toàn, chất lượng cao.


Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành đưa vao hoag5 động Trung tâm tiêm chủng-  Bệnh viên Đại học Nam Cần Thơ.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đã không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, chất lượng y tế và tăng cường thêm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện. Bệnh viện đã lần lượt ra mắt các chuyên khoa và các trung tâm trực thuộc bệnh viện, điển hình là Khoa Tim mạch và Can thiệp tim mạch, Khoa Cấp cứu – HSTC – Chống độc và Trung tâm Nha khoa Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ – Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Đến nay bệnh viện tiếp tục thành lập và ra mắt Trung tâm tiêm chủng thuộc Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ, đơn vị ra nhằm đời đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêm các loại vắc xin thiết yếu cho trẻ em và người lớn, đồng thời mang dịch vụ tiêm chủng vắc xin cao cấp, an toàn, chất lượng với giá bình ổn phục vụ quý khách hàng.

PGS-TS Đàm Văn Cương - Giám đốc Bệnh viện đại học Nam Cần Thơ cho biết, Trung tâm tiêm chủng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ ra đời đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêm các loại vắc xin thiết yếu cho trẻ em và người lớn, đồng thời mang dịch vụ tiêm chủng vắc xin cao cấp, an toàn, chất lượng với giá bình ổn phục vụ quý khách hàng.

Đảm bảo chất lượng và sự an toàn của vaccine chính là yêu cầu quan trọng đầu tiên của quá trình tiêm chủng. Thấu hiểu được tầm quan trọng của vắc-xin đối với việc phòng ngừa bệnh cho cả người lớn và trẻ em. Trung tâm tiêm chủng - Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ sử dụng nguồn vắc-xin chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được nhập khẩu từ các nhà cung cấp uy tín hàng đầu thế giới và từ các nước phát triển tiên tiến, hiện đại như Mỹ, Pháp, Hà Lan, Bỉ, Hàn Quốc, ...  đảm bảo an toàn từ khâu kiểm nhập, bảo quản vắc xin đến khi sử dụng tại Trung tâm theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, để thực hành tiêm chủng an toàn, tất cả người được tiêm đều được thực hiện khám sàng lọc nhằm phát hiện bất thường, đồng thời đảm bảo người được tiêm chủng đủ điều kiện sức khỏe để tiêm, hạn chế tối đa những phản ứng sau tiêm. Trung tâm tiêm chủng - Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ với đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng có chuyên môn giỏi và giàu y đức chung tay vì sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng, mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.

Mỗi năm, vắc xin cứu sống gần 3 triệu người trước những dịch bệnh nguy hiểm, gần một nửa trẻ em trên toàn thế giới được vắc xin bảo vệ khỏi bệnh tật, khuyết tật và tử vong. 95% người được tiêm chủng vắc-xin sẽ sinh ra kháng thể đặc hiệu. Và tiêm chủng vắc-xin đầy đủ, đúng lịch chính là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất để phòng ngừa các bệnh lây nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tiêm chủng không chỉ giúp bảo vệ cho một cá nhân cụ thể mà còn chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Các loại Vắc xin tại Trung tâm Tiêm chủng Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ như Vắc xin phòng bệnh lao (BCG); Vắc xin phòng viêm gan B; Vắc xin 6 trong trong 1 phòng bạch cầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, Hib, viem gan B; Vắc xin phòng tiêu chảy cấp do Rotavirus; Vắc xin phòng cúm mùa; Vắc xin phòng thủy đậu; Vắc xin phòng ung thư cổ tử cung và các bệnh gây ra do virus HPV; Vắc xin phòng viêm màng não do não mô cầu; Vắc xin phòng uốn ván cho phụ nữ mang thai (VAT); Vắc xin SAT, vv…

Tin, ảnh: Đỗ Trung

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết