KHOA GIÁO

Cần Thơ: Vận động được hơn 39 tỷ đồng cho công tác khuyến học, khuyến tài
Cập nhật lúc 01:01 ngày 23/05/2023 - Số lượt xem: 262


Ngày 20/5, Hội Khuyến học TP. Cần Thơ tổ chức lễ tiếp nhận và tuyên dương các tổ chức, cá nhân đã đóng góp cho Quỹ Khuyến học và khen thưởng cho các em học sinh trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; trao học bổng “Tiếp sức mùa thi” cho học sinh lớp 12 nhà nghèo, hiếu học. Ông Lê Tấn Thủ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng Quỹ khuyến học, khuyến tài “Vì ngày mai Cần Thơ phát triển”; ông Đào Chí Nghĩa, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ, dự lễ.


Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố và ông Đào Chí Nghĩa, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ khen thưởng 28 học sinh đạt giải tại Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023. 

Theo Hội Khuyến học TP. Cần Thơ cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, đã tiếp nhận sự ủng hộ cho Quỹ Khuyến học với tổng số tiền 39,490 tỷ đồng bao gồm cả hiện vật quy ra tiền, tăng 10,46 % so với cùng kỳ năm 2022. Cấp 188.940 suất học bổng, quà và phần thưởng. Riêng Thành hội vận động được 2,805 tỷ đồng, cấp 433 suất học bổng, thưởng và quà, đạt 93,5% so với kế hoạch năm, trong đó có 21 tổ chức và cá nhân ủng hộ tài trợ.


Ông Lê Tấn Thủ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ, trao Giấy khen của Hội Khuyến học TP Cần Thơ khen 9 thầy, cô giáo ở các trường cao đẳng, đại học đã có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài. 

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ và Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ đã ban hành Chỉ thị số 14-CT/TU, chủ trương chọn ngày 19/5 hằng năm làm ngày huy động toàn xã hội đóng góp xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài “Vì ngày mai Cần Thơ phát triển”. Trải qua 15 năm thực hiện, ngày 19/5 đã trở thành ngày truyền thống của TP. Cần Thơ, huy động mọi người, mọi nhà cùng chung tay góp sức vì đàn em thân yêu. Trên một triệu lượt học sinh, sinh viên và giáo viên nghèo được trợ giúp kịp thời, với tổng số tiền và hiện vật qui ra tiền gần 400 tỷ đồng, góp phần quan trọng vào việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho thành phố.


Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố trao Bằng khen Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng các nhà tài trợ. 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện – Phó Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Khuyến học TP. Cần Thơ cho biết, trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 14-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, các cấp Hội dưới sự lãnh, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài thành phố với nghĩa cử cao đẹp đã tích cực ủng hộ xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài các cấp ngày càng vững mạnh. Thời gian qua, tuy gặp nhiều khó khăn, do thiên tai, dịch bệnh đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và Cần Thơ nói riêng, nhưng với truyền thống “tương thân, tương ái”, coi sự nghiệp giáo dục làm nền tảng cho sự phát triển của mỗi gia đình và toàn xã hội, công tác khuyến học, khuyến tài vẫn tiếp tục được các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố, thầy cô giáo đặc biệt quan tâm.


Ông Nguyễn Thực Hiện (thứ 6 từ phải qua), Phó Chủ tịch UBND thành phố và ông Nguyễn Thanh Xuân, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố tuyên dương, trao bảng cảm tạ cho nhà tài trợ đóng góp Quỹ khuyến học, khuyến tài thành phố. 

Trong giai đoạn hiện nay, thành phố đang đứng trước nhiều thời cơ, thuận lợi đan xen không ít khó khăn, thách thức, nhất là trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 tác động mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, đòi hỏi cần phải đẩy nhanh việc đạo tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, chất lượng cao đáp ứng yêu cầu công tác xây dựng và phát triển TP. Cần Thơ trở thành đô thị hạt nhân, trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long theo Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị. Nhân sự kiện quan trọng này, tôi kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác khuyến học, khuyến tài để TP. Cần Thơ ngày càng có nhiều người hiền tài, đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; làm giàu thêm truyền thống hiếu học của con người vùng đất Tây Đô trung tâm văn hóa, kinh tế, giáo dục của đồng bằng sông Cửu Long.


Học sinh lớp 12 vượt khó, học giỏi được nhận học bổng Tiếp sức mùa thi.

Dịp này, Hội Khuyến học TP. Cần Thơ đã khen thưởng 28 em học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2023; trao 133 suất học bổng “Tiếp sức mùa thi” mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; trao tặng Bằng khen, giấy khen cho các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ, các giáo viên, giảng viên các trường Cao đẳng, Đại học đã có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Tin, ảnh: Đỗ Trung

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết