KHOA GIÁO

Hoàn thiện pháp luật đất đai trong thời kỳ hội nhập
Cập nhật lúc 11:08 ngày 16/05/2023 - Số lượt xem: 283


Ngày 15/5, Khoa Luật, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học, với chủ đề “Hoàn thiện pháp luật đất đai trong thời kỳ hội nhập”. Đến dự có đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.


Đại biểu tham dự hội thảo.


Đ
ồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại hội thảo.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng được tổ chức trước thềm của kỳ họp Quốc hội thứ 6 diễn ra vào tháng 10/2023 thảo luận thông qua Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo giới nghiên cứu, với hơn 35 bài tham luận. Bên cạnh phiên toàn thể, chương trình Hội thảo được diễn ra trong 3 phiên, với 3 tiểu ban thảo luận chuyên sâu các chủ đề như: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và trưng dụng quyền sử dụng đất; chế độ sử dụng đất; tài chính đất đai, giá đất và giải quyết tranh chấp, khiếu nại về đất đai.

Các tham luận được trình bày bởi các báo cáo viên là các chuyên gia, nhà nghiên cứu xây dựng chính sách, pháp luật trong lĩnh vực đất đai. Những nội dung thảo luận, góp ý trong hội thảo sẽ được đánh giá đa chiều từ cả hai góc độ lý luận và thực tiễn. Qua đó, đưa ra những đề xuất chi tiết, cụ thể, nhằm hoàn thiện Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Tin, ảnh: Hoàng Duy

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết