KHOA GIÁO

14/15 nhà giáo dự thi đạt tiêu chuẩn Giảng viên dạy giỏi giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2022-2023
Cập nhật lúc 01:37 ngày 12/05/2023 - Số lượt xem: 201

14/15 nhà giáo dự thi đạt tiêu chuẩn Giảng viên dạy giỏi giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2022-2023


Ngày 11/5, Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ tổ chức lễ bế mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2022-2023. 

Lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ trao giải tập thể cho đại diện các khoa.

Hội giảng diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/5 với sự tham gia của 15 nhà giáo đại diện cho 8 khoa của trường. Nội dung hội giảng gồm: 3 bài giảng lý thuyết và 12 bài giảng tích hợp. Trong đó, bài giảng lý thuyết thực hiện thời gian 45 phút, bài giảng tích hợp thời gian 60 phút. 

Theo đánh giá của Ban gián khảo, các nhà giáo dự thi đều chuẩn bị hồ sơ bài giảng đầy đủ, đúng quy định. Các nhà giáo đã xác định đúng mục tiêu bài giảng, thể hiện tốt về năng lực sư phạm, diễn đạt rõ ràng, dễ hiểu, xử lý tốt các tình huống sư phạm; có sự sáng tạo trong giảng dạy, kết hợp nhuần nhuyễn giữa dạy kiến thức và kỹ năng, làm cho bài giảng sinh động, tạo không khí học tập tích cực, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học. Nội dung kiến thức bài được các nhà giáo chuẩn bị có hệ thống, chính xác, cập nhật kiến thức mới...

Hội giảng là cơ sở để nhà trường lựa chọn ra những bài giảng điển hình và những nhà giáo tiêu biểu tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp thành phố trong năm 2023. Hội giảng là hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp giỏi; nhân rộng những điển hình tiên tiến; tạo động lực cho nhà giáo phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, phát triển nghề nghiệp. 

Kết thúc Hội giảng, có 14/15 nhà giáo dự thi đạt tiêu chuẩn Giảng viên dạy giỏi. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 2 giải Nhất; 2 giải Nhì; 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các nhà giáo có thành tích xuất sắc. Đồng thời, còn trao giải Nhất tập thể cho Khoa Điện tử, giải Nhì Khoa Điện và giải Ba khoa Động lực.

Tin, ảnh: Nguyễn Tín

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết