KHOA GIÁO

Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với huyện Cờ Đỏ
Cập nhật lúc 11:47 ngày 22/03/2023 - Số lượt xem: 121

Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với huyện Cờ Đỏ


Ngày 22/3, Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ có buổi làm việc với huyện Cờ Đỏ về kết quả thực hiện công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực tài nguyên và môi trường 3 tháng đầu năm 2023. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Phạm Minh Thuấn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cờ Đỏ.

Ông Đỗ Thanh Thảo – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc với huyện Cờ Đỏ.

3 tháng đầu năm, UBND huyện Cờ Đỏ đã triển khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 đến các cơ quan chuyên môn của huyện và UBND các xã, thị trấn, đồng thời tổ chức niêm yết công khai tại UBND xã, thị trấn và đăng lên Cổng thông tin điện tử của huyện Cờ Đỏ. Đối với thu hồi đất, huyện có 6 công trình với tổng diện tích thu hồi 486.000 mét vuông. Công tác quản lý đất công trên địa bàn được cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo quản lý chặt chẽ, không để phát sinh tình trạng lấn chiếm. Công tác bảo vệ môi trường được đảm bảo, từ ngày 09/3/2023 đến nay huyện tiếp nhận tạm trữ rác của thành phố với khối lượng khoảng 150 tấn/ngày theo điều tiết rác của thành phố trong thời gian bảo trì nhà máy xử lý rác tại huyện Thới Lai.

Tại buổi làm việc, huyện Cờ Đỏ và các xã, thị trấn nêu lên khó khăn hạn chế đồng thời đề xuất một số kiến nghị với đoàn trong công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ lưu ý trong thời gian tới, huyện Cờ Đỏ cần quan tâm kế hoạch sử dụng đất, cập nhật rà soát hộ gia đình, cá nhân đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất và danh mục đất thu hồi. Tăng cường việc quản lý đất đai, tuyên truyền cho người dân hiểu về chuyển mục đích sử dụng đất phải đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu để phát huy hiệu quả tài nguyên về đất đai, tránh lãng phí.

Tin, ảnh: Thanh Bình

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết