KHOA GIÁO

Kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết
Cập nhật lúc 09:09 ngày 15/09/2022 - Số lượt xem: 90


Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thới Lai cùng các ngành hữu quan vừa có buổi kiểm tra thực tế và làm việc với UBND xã Trường Xuân và Trường Xuân B về công tác phòng, chống sốt xuất huyết.


Đồng chí Nguyễn Văn Phong (bìa trái), Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thới Lai cùng các ngành hữu quan kiểm tra thực tế tại khu dân cư xã Trường Xuân.

Trong tháng 8 trên địa bàn huyện Thới Lai có 59 ca sốt xuất huyết, nâng tổng số từ đầu năm đến nay lên 200 (tăng 183 ca), không có ca tử vong. Trong đó, xã Trường Xuân có 27 ca, tăng 25 ca so với cùng kỳ 2021, có 3 ổ dịch nhỏ; xã Trường Xuân B có 12 ca sốt xuất huyết, tăng 11 ca.

Tại mỗi nơi đến, Đoàn trực tiếp kiểm tra quy trình xử lý các ổ dịch; công tác kiểm soát mật độ muỗi; các vật dụng và nơi có nguy cơ phát sinh lăng quăng; công tác truyền thông và ý thức phòng bệnh của người dân… Qua kiểm tra, nhìn chung các địa phương đã chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên, hiện nay thời tiết đan xen giữa mưa và nắng là điều kiện thuận lợi để bệnh sốt xuất huyết gia tăng; trong khi ý thức và hành vi vệ sinh phòng bệnh của một số người dân chưa tốt, còn chủ quan, lơ là, không chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh, phòng bệnh cho bản thân, gia đình, cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thới Lai đề nghị các địa phương cần vào cuộc quyết liệt hơn, huy động các lực lượng cùng tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh; tập trung ra quân tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch sốt xuất huyết trong dân, đặc biệt là đảng viên phải đi đầu gương mẫu. Đồng thời, chính quyền địa phương, trung tâm y tế cần kết hợp nhà trường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết trong các buổi sinh hoạt của trường. Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh, san lấp ao tù, vũng nước đọng, thu gom vật phế thải chứa nước, diệt lăng quăng, phát tờ rơi khuyến cáo phòng, chống sốt xuất huyết. Tiến hành phun xịt thuốc kịp thời tại các ổ dịch theo đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra của Đảng ủy, chính quyền địa phương xuống từng ấp, địa bàn dân cư có nguy cơ bùng dịch, đồng thời khoanh vùng, xử lý ổ dịch, cách ly người nhiễm bệnh và điều trị kịp thời.

Tin, ảnh: Cẩm Tú

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết