Chính trị, xây dựng đảng, đưa nghị quyết vào cuộc sống

Lực lượng vũ trang TP Cần Thơ phát động Đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”
Cập nhật lúc 06:50 ngày 12/05/2022 - Số lượt xem: 15


Ngày 10/5, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Đến dự có đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.


Đại biểu tham dự lễ phát động.


Cụm trưởng Cụm thi đua khối 4 huyện ký kết giao ước thi đua.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, Đại tá Phạm Ngọc Quang, Thành ủy viên, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Cần Thơ cho biết: việc phát động Đợt thi đua cao điểm lần này nhằm tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhờ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và Quân đội nhân dân Việt Nam; thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, Nhân dân, nghĩa tình sâu nặng và lòng biết ơn của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố đối với các thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, để cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên có nhận thức đúng, trách nhiệm cao, hăng hái thi đua thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo đó, nội dung thi đua Lực lượng vũ trang thành phố sẽ tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc và chính sách người có công với cách mạng; tổ chức các chương trình giao lưu, tọa đàm, trao đổi và gặp mặt, biểu dương người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ đang công tác tại các cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt chính sách hỗ trợ đối với thân nhân liệt sĩ đang công tác trong lực lượng vũ trang thành phố; người có công, gia đình chính sách; gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức phụng dưỡng, chăm sóc, thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng. Tu sửa, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ; phối hợp tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người có công với cách mạng; thực hiện có hiệu quả chương trình “Áo ấm tặng mẹ”; vận động các tổ chức quần chúng trong đơn vị thực hiện tốt chương trình xây tặng “Nhà tình nghĩa”, “Nhà đồng đội”, “Ngôi nhà 100 đồng”, “Nhà mái ấm công đoàn, nghĩa tình đồng đội”…

Đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhờ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” được thực hiện 75 ngày, bắt đầu từ 14/5 đến 27/7/2022.

                                         Tin, ảnh: Nguyễn Thắng

Chia sẻ bài viết:  
  In bài viết