ĐƯA NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG VÀO CUỘC SỐNG

Kết quả bước đầu
Kết quả bước đầu
Cập nhật lúc 05:05 ngày 28/02/2021


Chào mừng thành công của đại hội (ĐH) đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hệ thống chính trị thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh đã và đang tích cực triển khai, lãnh đạo nhân dân đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đến nay, thị trấn đã đạt được những kết quả bước đầu, tạo đà thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.


Cán bộ, đảng viên và nhân dân thị trấn Thạnh An phấn khởi khi cầu KH ấp Bờ Bao được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Nhằm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, sau ĐH Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy thị trấn tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cấp ủy viên khóa mới và bố trí, sắp xếp cán bộ một số lãnh đạo đoàn thể; ban hành quy chế làm việc, chương trình làm việc, chương trình hành động và chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa. Việc xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết đã xác định được những nội dung cơ bản, có trọng tâm, trọng điểm, có bước đi phù hợp gắn với những việc cần làm ngay, những vấn đề giải quyết sớm và những việc căn cơ, lâu dài.

Đảng ủy thị trấn chỉ đạo tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Tự soi, tự sửa” theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Nhật ký “Làm theo Bác”, giúp cán bộ, đảng viên khắc phục hạn chế, khuyết điểm, không có đảng viên vi phạm. Đảng ủy đã lựa chọn đưa nhiều quần chúng ưu tú đi bồi dưỡng nhận thức về Đảng và kết nạp 8 đảng viên, đạt 22,8% kế hoạch nhiệm kỳ. Qua đánh giá chất lượng cuối năm 2020, Đảng bộ có trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thạnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Việc triển khai thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được thực hiện đúng hướng dẫn. “Qua hiệp thương lần thứ nhất, Ủy ban MTTQVN thị trấn đã thỏa thuận, thống nhất số lượng ứng cử đại biểu HĐND thị trấn là 48 người. Những người được giới thiệu ứng cử phải thật sự tiêu biểu về phẩm chất, đạo đức và năng lực; xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân” - đồng chí Cao Văn Ngoan, Bí thư Đảng ủy thị trấn cho biết.

Song song đó, Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, cầu KH ở ấp Bờ Bao, dài 50m, rộng 4m được cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng gần 3 tháng nay, tạo thuận lợi cho giao thương. Ông Nguyễn Văn Hiếu, người dân trong ấp, nói: “Trước đây, cầu nhỏ hẹp, xe cơ giới không thể qua lại, việc chở nông sản, vật liệu xây dựng của bà con rất khó khăn. Được Đảng và Nhà nước quan tâm bắc cầu mới, rộng rãi và vững chắc, bà con ai cũng phấn khởi và đồng lòng đóng góp để làm”.

Theo đồng chí Cao Văn Ngoan, Bí thư Đảng ủy thị trấn, thực hiện mục tiêu xây dựng thị trấn Thạnh An trở thành đô thị loại IV, thị trấn đã huy động nhiều nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Cầu KH ở ấp Bờ Bao là công trình đầu tiên được đầu tư xây dựng, với tổng giá trị hơn 1,5 tỉ đồng; trong đó, Nhà nước hỗ trợ 900 triệu đồng, nhân dân đóng góp hơn 600 triệu đồng. Công trình nâng cấp tuyến đường giao thông Bắc Cái Sắn, dài 5.000m, mở rộng từ 2,5m ra 3,5m ở các ấp Phụng Lợi, Phụng Quới A và Phụng Quới B, với tổng kinh phí 1,6 tỉ đồng do Nhà nước và nhân dân cùng làm, sắp hoàn thành. Thị trấn đã và đang huy động các nguồn lực xây dựng nhiều công trình khác: xây mới Trường Tiểu học thị trấn Thạnh An 3, mở rộng Trường Tiểu học thị trấn Thạnh An 1 và Trường Mầm non thị trấn Thạnh An 1, cải tạo khu dân cư thị trấn Thạnh An, hệ thống thoát nước thải sinh hoạt khu vực kinh B, xây mới cầu 600 và cầu kinh B, mở rộng đường Thầy Ký bờ trái dài 5.000m, xây dựng vỉa hè tuyến quốc lộ 80… 

Thực hiện nghị quyết ĐH đảng bộ các cấp, Đảng ủy thị trấn Thạnh An đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể thị trấn tạo điều kiện thuận lợi giúp người dân sản xuất, kinh doanh. Hiện nay, thị trấn có 469 cơ sở thương mại - dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 600 lao động. Trong lĩnh vực nông nghiệp, thị trấn triển khai xây dựng nông nghiệp công nghệ cao, tiếp tục nâng chất 11 cánh đồng lớn, với tổng diện tích 1.459ha, nâng chất Hợp tác xã Đồng Vạn và Hợp tác xã Trường Thạnh để hỗ trợ người dân sản xuất, thu hoạch, tiêu thụ nông sản. Nhờ vậy, bước đầu có hàng trăm héc-ta lúa của người dân có trạm bơm điện tưới tiêu và được doanh nghiệp bao tiêu.

Phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, thị trấn Thạnh An đã đạt được những kết quả bước đầu trong thực hiện nghị quyết ĐH đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Bài, ảnh: Phương Dung

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết