ĐƯA NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG VÀO CUỘC SỐNG

Phường Thường Thạnh đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
Phường Thường Thạnh đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
Cập nhật lúc 08:22 ngày 24/02/2021


Nhiều năm qua, người dân khu vực Thạnh Hòa, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng mong muốn tuyến đường Ông Cửu lớn chạy dọc khu vực, được nâng cấp. Mong muốn ấy đã được giải quyết vào cuối năm 2020, sau khi cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể phường vận động nhân dân hiến đất, đề nghị quận đầu tư tráng bê tông. Đây là một trong những kết quả nổi bật của cấp ủy, chính quyền phường Thường Thạnh triển khai đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Tuyến đường Ông Cửu lớn vừa được mở rộng, tráng bê tông.

Cùng chúng tôi đi trên tuyến đường Ông Cửu lớn, ông Nguyễn Văn Thuận, người dân khu vực Thạnh Hòa, chia sẻ: “Vừa qua, địa phương vận động hiến đất, mở rộng và tráng bê tông tuyến đường, chúng tôi đồng lòng đóng góp cùng làm. Bây giờ, đường sá rộng rãi, đi lại thuận tiện, ai cũng phấn khởi”.

Theo anh Bùi Thanh Nhân, Bí thư Đảng ủy phường, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy chỉ đạo UBND và các đoàn thể phường xây dựng kế hoạch cụ thể theo hướng phân kỳ các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ để thực hiện. Đến nay, phường đã huy động hàng tỉ đồng nâng cấp, mở rộng, tráng bê tông 3 tuyến đường: tuyến đường Ông Cửu lớn (khu vực Thạnh Hòa) dài 1.000m, rộng 4m; tuyến đường Ông Cò (khu vực Thạnh Phú và khu vực Thạnh Hưng) dài 500m, rộng 4m; tuyến đường rạch Ông Mên (khu vực Yên Hạ) dài 250m, rộng 2m. Đồng thời, đề nghị quận đầu tư hơn 32 tỉ đồng xây mới Trường THCS Thường Thạnh 2, quy mô 20 phòng học và phòng chức năng; vận động nhân dân đóng góp 140 triệu đồng làm đèn chiếu sáng 2 tuyến đường khu vực Phú Mỹ, khu vực Thạnh Lợi và khu vực Thạnh Hòa, dài 1.200m.

Song song đó, Đảng ủy phường đã chỉ đạo UBND và các đoàn thể phường rà soát nắm chặt chẽ các hộ có nhu cầu để hỗ trợ vay vốn, giống cây trồng, tổ chức tập huấn kỹ thuật để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đặc biệt là giúp người dân xây dựng mô hình sản xuất VietGAP, GlobalGAP. Đồng thời, vận động thành lập 1 tổ hợp tác sản xuất cây có múi ở khu vực Phú Mỹ với 20 tổ viên, hơn 10ha cây ăn trái, nâng tổng số tổ hợp tác sản xuất của phường hiện nay lên 5 tổ, trên 100 thành viên. Với sự hỗ trợ tích cực của chính quyền, đoàn thể địa phương, bước đầu, nhân dân trong phường đã cải tạo thêm 50ha vườn kém hiệu quả để trồng dưa lưới sạch, sầu riêng, chanh không hạt, nhãn Ido. Bên cạnh đó, phường đã đề nghị quận mời gọi đầu tư nâng cấp chợ Cái Chanh lên thành chợ loại 2 hoặc chợ loại 3 để thúc đẩy thương mại - dịch vụ phát triển...

Đến phường Thường Thạnh những ngày cận Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, chúng tôi chứng kiến người dân tất bật mua sắm, trang hoàng nhà cửa, đường phố để đón Tết. Đội ngũ cán bộ, công chức phường cũng bận rộn với các công việc chăm lo Tết cho người dân, nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Theo anh Bùi Thanh Nhân, Bí thư Đảng ủy phường, ngoài chế độ trợ cấp của Chủ tịch nước và thành phố, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, phường vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp được 300 phần quà, mỗi phần 300.000 đồng, tặng các hộ nghèo, cận nghèo, đảng viên, lực lượng dân quân tự vệ và dân phố khó khăn. Trước đó, nhằm giúp các hộ nghèo vươn lên, phường vận động các nguồn xã hội hóa xây 1 căn nhà tình nghĩa, 4 căn nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo. Ông Nguyễn Hữu Tho ở khu vực Thạnh Phú, nói: “Tôi là bộ đội xuất ngũ. Gia đình chỉ có 1 công đất trồng rau nên cuộc sống khó khăn. Vừa qua, tôi được địa phương hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà Đại đoàn kết. Đón Tết trong căn nhà mới, gia đình tôi ghi nhớ ơn Đảng, Nhà nước”.

Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy phường Thường Thạnh triển khai nhiều giải pháp xây dựng Đảng bộ phường thật sự trong sạch, vững mạnh theo tinh thần nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Đảng ủy đã cử 12 quần chúng ưu tú đi bồi dưỡng nhận thức về Đảng, kết nạp 8 quần chúng ưu tú vào Đảng. Với nỗ lực, quyết tâm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống và bằng những giải pháp sát đúng, phù hợp với thực tế của địa phương, hệ thống chính trị và nhân dân phường Thường Thạnh đã và đang từng bước đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Bài, ảnh: Nam Phương

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết