ĐƯA NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG VÀO CUỘC SỐNG

Xã Thới Tân đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống
Xã Thới Tân đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống
Cập nhật lúc 01:03 ngày 02/11/2020

Ngay sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy xã Thới Tân, huyện Thới Lai tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đơn vị, đoàn thể của xã nhanh chóng xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống và đã đạt được thắng lợi ngay từ năm đầu của nhiệm kỳ.


Ngay sau Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy xã Thới Tân, huyện Thới Lai tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đơn vị, đoàn thể của xã nhanh chóng xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống và đã đạt được thắng lợi ngay từ năm đầu của nhiệm kỳ.


Thông qua việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đời sống kinh tế bà con trên địa bàn xã Thới Tân từng bước được cải thiện, phát triển. Ảnh: Hồng Vân.

Đảng bộ xã Thới Tân có 13 chi bộ với hơn 190 đảng viên. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy xã xác định nhiệm vụ trước mắt là phải đưa Nghị quyết nhanh chóng thấm sâu vào cuộc sống của Nhân dân.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lê Văn Cường – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Ngay sau đại hội, Đảng ủy xã xây dựng chương trình toàn khóa, quy chế làm việc, giao nhiệm vụ cho từng chi bộ triển khai quán triệt đến đảng viên; thông qua sinh hoạt tổ của các đoàn thể, sinh hoạt Tổ Nhân dân tự quản và Đài Truyền thanh của xã tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Với cách làm này, đã có 100% đảng viên và phần lớn Nhân dân trong xã hiểu biết quan điểm, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Qua đó, tạo được sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức của cán bộ đảng viên và Nhân dân trong tổ chức thực hiện. Trên cơ sở Chương trình toàn khóa và Nghị quyết hàng tháng, hàng quý của Đảng ủy xã, các chi bộ lập chương trình công tác cụ thể theo từng thời gian phù hợp với tình hình, nhiệm vụ chính trị của cơ sở.

Đồng chí  Nguyễn Văn Thum, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp Thới Phước A, cho biết: Sau khi hoàn thành việc sáp nhập ấp Thới Phước và Thới Phước A theo Nghị quyết của Hội đồng Nhân dân thành phố, chúng tôi khẩn trương sắp xếp tổ chức bộ máy của ấp Thới Phước A mới, phân công cán bộ đảm bảo lãnh đạo và tổ chức thực hiện  tốt nhiệm vụ chăm lo sản xuất và đời sống của Nhân dân, vận động bảo hiểm y tế phấn đấu đạt tỷ lệ bao phủ trên 90%, đồng thời chuẩn bị chu đáo các bước công tác gọi công dân thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Bám sát mục tiêu kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra, bên cạnh tập trung lãnh đạo sản xuất đạt 100% diện tích cây lúa, Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân cải tạo vườn tạp, chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái, được hơn 10 hecta, nâng tổng số diện tích vườn hiện có của xã lên hơn 94 hecta. Vận động nông dân luân canh lúa - màu trên đất ruộng, tận dụng đất bờ, đất liếp để trồng rau màu trong mùa lũ được hơn 174 hecta, vượt 2% so với kế hoạch năm.

Trên diện tích 3.000 mét vuông đất ruộng vừa lên bờ trồng Mãng cầu ta giống Thái và chanh không hạt, anh Tô Thanh Ngân ở ấp Đông Hòa A trồng xen 1.000 cây cà tím, vừa mới thu hoạch lần đầu, giá bán 12.000 đồng/kg. Theo anh Ngân không chỉ có cà mà các loại rau màu khác giá cũng cao, nông dân rất phấn khởi, rất đồng tình với sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền xã trong xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp với địa phương, mang lại lợi ích cho người dân.

Với trọng tâm là nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu đến cuối năm nay, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 51 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,5%. Song song với tạo mọi điều kiện giúp nông dân đẩy mạnh sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, Đảng ủy, chính quyền xã Thới Tân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng chất các tiêu chí xã văn hóa – nông thôn  mới. Trong đó, đặc biệt hỗ trợ cất nhà ở cho hộ nghèo, bởi có an cư thì mới lạc nghiệp và đã cất được 16 căn nhà đại đoàn kết.

Nhìn căn nhà đại đoàn kết đang trong giai đoạn hoàn thành, anh Lê Văn Thanh ở ấp Thới Phước A, xúc động nói: Không có ruộng đất, sinh sống chủ yếu là làm mướn, lo cái ăn, cái mặc đã khó nói chi là cất nhà. Nếu không được lãnh đạo địa phương quan tâm giúp đỡ chắc chắn gia đình tôi sẽ không có được căn nhà khang trang như thế này. Bây giờ, yên tâm rồi, chỉ lo làm ăn, lo cho con cái học hành.

Với những nỗ lực, quyết tâm đưa Nghị quyết đại hội Đảng bộ vào cuộc sống, bằng những giải pháp đúng đắn, phù hợp với thực tế của địa phương, trong tổng số 28 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của năm 2020, đến cuối tháng 10, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thới Tân đã thực hiện đạt và vượt 21 chỉ tiêu, 7 chỉ tiêu còn lại như: tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, phân loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên… sẽ được đánh giá vào cuối năm.

                                                                                Lê Thanh 

Chia sẻ bài viết:        Chia sẻ Zalo Google Bookmarks 
  In bài viết